Triển khai ứng dụng điện thoại giao tiếp hai chiều giữa gia đình và nhà trường

Ngày đăng 13/09/2019

Nhằm tăng chất lượng giao tiếp giữa PHHS và nhà trường, sắp tới đây, Genesis sẽ áp dụng ứng dụng Little Lives vào nhà trường với cả hai bậc giáo dục mầm non và tiểu học.

Little Lives là một hệ thống quản trị trường học trực tuyến được sáng lập 2011 tại Singapore. Sau 8 năm vận hành, hiện công cụ này đã có mặt tại hơn 700 trường học tại Châu Á, được sử dụng bởi hơn 50,000 giáo viên và hỗ trợ quản lý dữ liệu của hơn 250,000 học sinh. Sự mở rộng nhanh chóng đã chứng minh Little Lives là một giải pháp quản trị trường học hiệu quả với các chức năng chính:

  • Điểm danh sự có mặt của học sinh hàng ngày, đồng bộ quản lý sĩ số
  • Báo cáo và quản lý sự cố học đường
  • Kênh giao tiếp đa chiều theo thời gian thực giữa PHHS, giáo viên và nhà trường
  • Báo cáo tài chính hai chiều
  • Quản trị dữ liệu học sinh đồng bộ và cập nhật.

Với những chức năng nêu trên, ứng dụng này mang đến nhiều thuận tiện cho cả Phụ huynh học sinh, thầy cô giáo và cán bộ quản lý nhà trường. Trong đó, PHHS và giáo viên có thể liên lạc và chia sẻ thông tin qua hòm thư của ứng dụng. PHHS sẽ được cập nhật kịp thời thông tin liên quan đến học sinh như thời khóa biểu, các dự án và hoạt động ngoại khoá, hình ảnh hoạt động, chế độ ăn nghỉ, các chỉ số phát triển thể chất, báo cáo học tập định kỳ…

Hiện tại Nhà trường đã thoả thuận xong với đối tác về các điều khoản liên quan đến an toàn bảo mật thông tin, đang triển khai việc vận hành ứng dụng trong giáo viên và cán bộ nhân viên. Dự kiến việc triển khai ứng dụng này tới PHHS sẽ bắt đầu từ ngày 10/10/2019.

Mọi thông tin liên quan và hướng dẫn sử dụng công cụ quản trị trực tuyến này sẽ được nhà trường gửi đến quý vị qua email và các thông báo tới đây. Đồng thời, các giáo viên phụ trách cũng sẽ hỗ trợ quý phụ huynh trong việc sử dụng ứng dụng này.