Chương trình giáo dục Trung học

Genesis xây dựng và phát triển chương trình giáo dục đặc thù kết hợp hài hòa giữa chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Chương trình Tiếng Anh quốc tế Cambridge, Dự án Xanh & các môn học được thiết kế riêng. Khung chương trình giảng dạy tại trường Genesis được thiết kế dựa trên 3 trụ cột chính là: Học thuật, Năng lực chung & Dạy học liên môn, chú trọng phát triển năng lực người học, lấy học sinh làm trung tâm, giúp người học có kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề.

  • Chương trình Tiếng Anh học thuật
  • Nền tảng học thuật vững chắc
  • Hướng nghiệp chuyên sâu
  • Chương trình giáo dục Xanh

 LỘ TRÌNH HỌC TẬP

03 MỤC TIÊU TẬP TRUNG

PHƯƠNG PHÁP HỌC TẬP

Genesis School áp dụng các phương pháp học tập hiện đại chú trọng trải nghiệm, sáng tạo, góp phần hình thành tư duy tổng hợp, đa chiều, giải quyết vấn đề và tự chủ trong học tập của học sinh:

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC TRUNG HỌC GENESIS

MỘT SỐ CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT

HỆ SONG NGỮ
Lớp 6,7,8

Hệ song ngữ của Genesis có tối thiểu 50% thời lượng học bằng tiếng Anh, tùy theo Khối lớp cấp học THCS và THPT.

Học sinh học theo Chương trình Cambridge Lower Secondary trong các năm lớp 6, 7, 8 với các môn Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL), Toán học (Math), Khoa học (Science), Quan điểm toàn cầu (Global Perspectives).

Lớp 9,10

Ở lớp 9 và lớp 10, học sinh sẽ được học chương trình IGCSE. IGCSE (International General Certificate of Secondary Education) là chương trình THPT Quốc tế Cambridge dành cho học sinh từ 14 – 16 tuổi (tương đương với lớp 9 – 10 tại Việt Nam).

Học sinh sẽ học 2 môn bắt buộc (English, Mathematics) và 3 môn tự chọn với các môn được chia thành 2 nhóm: Nhóm 1 gồm các môn Vật lý (Physics), Hóa học (Chemistry), Sinh học (Biology); Nhóm 2 gồm các môn: Viễn cảnh toàn cầu (Global Perspectives), Kinh doanh học(Business Studies), Du lịch và lữ hành (Travel and Tourism).

Lớp 11,12

Trong 2 năm lớp 11 và 12, học sinh sẽ lựa chọn 3-4 môn học AS/A Level. Chương trình A Level tạo nền móng vững chắc cho học sinh trong việc xét tuyển vào các trường đại học uy tín trên thế giới và tại Việt Nam, cũng như lựa chọn nghề nghiệp sau này.

Với chương trình A Level, học sinh có thể lựa chọn các tổ hợp các môn học theo định hướng ngành nghề tương lai. Việc học sinh được tiếp cận sớm với các môn học này giúp các em có thể xác định ngành học đã lựa chọn có phù hợp với mình hay không, có cần điều chỉnh hoặc thay đổi hay không.

Chương trình A Level của Genesis cung cấp nhiều tổ hợp các môn học để học sinh lựa chọn. Mỗi ngành học của mỗi trường đại học sẽ có các yêu cầu khác nhau. Việc tạo ra nhiều tổ hợp môn học sẽ giúp học sinh có thể lựa chọn được tổ hợp các môn học A Level dựa theo yêu cầu của ngành mà các học sinh theo học sau này.

Danh mục các môn học A Level dự kiến tổ chức trong khóa đầu tiên gồm:

HỆ HỘI NHẬP
Lớp 6,7,8

Chương trình Hướng nghiệp chuyên sâu

Genesis chú trọng việc hướng nghiệp chuyên sâu cho Học sinh với ưu tiên theo từng giai đoạn

  • THCS: Khám phá, nghiên cứu, lập kế hoạch cho tương lai
  • THPT: thực hành, trải nghiệm nghề nghiệp thông qua chương trình MicroDegree; Chương trình thực tập​​; Chương trình Cố vấn học tập

Ở bậc THCS, học sinh Genesis được tìm hiểu, tiếp xúc, khám phá về các nhóm ngành nghề thông qua các dự án học tập, hoạt động trải nghiệm, các sự kiện gặp gỡ với các chuyên gia.

Bậc THPT học sinh Genesis được hướng nghiệp chuyên sâu thông qua chương trình: 

ĐỘI NGŨ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC

Genesis tự hào là trường học được gây dựng và phát triển bởi những nhà giáo dục tiên tiến và nhiệt huyết; những người thầy khát khao đem đến chương trình giáo dục chất lượng và hội nhập cho các thế học sinh. Genesis đã nhận được sự chung tay đóng góp tri thức, phương pháp và kinh nghiệm từ những chuyên gia giáo dục đến từ nhiều nền văn hoá.