“Tạo dựng niềm tin” là mục tiêu của toàn trường trong năm học mới

Ngày đăng 07/09/2019

Sáng nay, ngày 07/09 tại trường Mầm non và Tiểu học Genesis, sự kiện “Kick-off Geneco School” đã diễn ra và nhận được sự hưởng ứng tích cực, nhiệt tình của toàn bộ cán bộ nhân viên và giáo viên Nhà trường.

Kick-off Geneco School là sự kiện mở đầu cho chuỗi hoạt động nội bộ hàng tháng dành cho cán bộ nhân viên và giáo viên Nhà trường. Sự kiện được tổ chức với mục đích thông tin tới nội bộ Nhà trường về kế hoạch và mục tiêu năm học mới. Không những vậy, sự kiện tháng 9 còn mang mục đích đào tạo nội bộ về các giá trị Nhà trường đang theo đuổi, đào tạo văn hóa xanh với chủ đề “Con người xanh”, “Dịch vụ xanh”.

Cô Đỗ Thùy Chi – Chủ tịch HĐQT nhà trường đã đề nghị toàn thể CBGV, CBNV nhà trường có 15 phút thiền, và trong khi ấy thì suy nghĩ về những câu hỏi:
– Bạn là ai? Bạn đang làm công việc gì?
– Bạn có đang khoẻ mạnh về thể chất và tinh thần không?
– Bạn có đang có những khúc mắc và trăn trở trong lòng? – – Hãy tha thứ và bỏ qua cho những điều đang làm bạn tổn thương?
– Bạn có hạnh phúc với công việc hiện tại của mình không?
– Bạn có truyền được sự hạnh phúc đó với học trò của mình? với phụ huynh của mình? với đồng nghiệp của mình?

15 phút ý nghĩa trôi qua và mỗi cán bộ đều có những suy nghĩ riêng, và có những quyết định của riêng mình để làm sao sau đây công việc và cuộc sống cá nhân có ý nghĩa và tích cực hơn.

Chia sẻ về giá trị xanh mà Genesis đang cố gắng xây dựng và theo đuổi. Cô cho rằng một tổ chức “Xanh” phải là một tổ chức vững mạnh, đoàn kết, mỗi một nhân tố phải đạt được những giá trị “Xanh” thì mới có thể gắn kết thành một tổ chức toàn diện và chuyên nghiệp.

Phát biểu về mục tiêu và kế hoạch trong năm học 2019-2020, thầy Hoài Bắc – Hiệu trưởng Nhà trường đặt nhiệm vụ của cán bộ nhân viên và giáo viên là “Tạo dựng niềm tin – Building Trust”. Thầy đã có những chia sẻ gần gũi về công việc cũng như tầm ảnh hưởng của “niềm tin” trong mọi hoạt động của Nhà trường dù là rất nhỏ. “Đối với một ngôi trường mới, tạo dựng niềm tin giữa các cán bộ nhà trường với nhau, và tạo dựng niềm tin với phụ huynh học sinh, với cộng đồng xã hội là một trong những nhiệm vụ quan trọng. Tất cả những nỗ lực của mỗi thầy mỗi cô mỗi ngày cũng là để hiện thực hoá được mong muốn ấy”. Thầy nhấn mạnh.

Các CBNV, CBGV nhà trường bị thu hút bởi hai câu chuyện của cô Vanessa và cô Sanne, một người đến từ Brazil một đất nước Nam Mỹ, và một người đến từ Hà Lan, một quốc gia nằm giữa châu Âu hoa lệ.

Cô Vanessa cho rằng “Xanh” nghĩa là “Giống như những đứa trẻ”, chúng yêu thích được vui chơi, được khám phá, không ngại học hỏi, yêu thương và trao đi yêu thương. Đối với cô, thành công là khi sau những nỗ lực của mình, những đứa trẻ ôm cô và nói yêu cô. Cô kể rằng cô luôn đeo một chiếc vòng ở cổ, chiếc vòng này có mùi hương do tinh dầu của một loại cây từ Brazil mà cô mang tới, những đứa trẻ thích ôm cô để hít hà thứ hương thơm này. Và đối với cô thì “Xanh” có nghĩa là xuất phát từ những tình cảm bé nhỏ như thế.

Cô Sanne nói rằng cô đến từ một đất nước mà gần như mọi thứ xung quanh đều là “nhân tạo”, đều do bàn tay của con người tạo ra. Và cô rất hạnh phúc khi được đến những đất nước “giàu có về thiên nhiên” như Việt Nam. Cô có niềm tin rằng thiên nhiên như là một vòng tuần hoàn. Con người có thể tác động vào thiên nhiên, sự tác động đó không chỉ toàn những điều tiêu cực khiến loài người sợ hãi như internet đang phơi bày, mà có nhiều tác động tích cực nữa. Cô tin rằng giáo dục xanh sẽ giúp cho trẻ em tác động tích cực vào thiên nhiên, và chúng không còn sợ hãi với các vấn đề xã hội nữa.

Các kiến thức, hiểu biết về Con người xanh, Dịch vụ xanh (nội bộ và bên ngoài) được đưa ra dưới dạng trò chơi tương tác đã nhận được phản hồi nhiệt tình của tất cả các cán bộ.

Hội trường Trái Đất sáng nay đã chứng kiến rất nhiều chia sẻ, chứng kiến những nụ cười và những giọt nước mắt, chứng kiến nhiều sự quyết tâm. Thầy cô đã thêm sẵn sàng cho năm học mới.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đáng nhớ sáng nay.