Wellbeing Day – Hiểu, trải nghiệm để có một cuộc sống lành mạnh, hạnh phúc

Ngày đăng 24/11/2023
Biên tập Biên tập:
Với mục tiêu tăng cường kiến thức về sức khỏe và hạnh phúc toàn diện trong cộng đồng, sự kiện Wellbeing Day tổ chức tại Genesis Nam Từ Liêm và Tây Hồ đã mang đến cho các Genee những trải nghiệm thú vị thông qua 4 trạm trải nghiệm.

Trạm “Mental health challenges” – Thử thách trí não và sức khỏe tinh thần

Tại trạm trải nghiệm này, các Genee được tham gia vào các hoạt động phát triển, rèn luyện trí não với bài tập vận động ngón tay và phối hợp các bộ phận trong cơ thể. Những bài tập vận động này cải thiện và tăng cường chức năng não bộ: nâng cao trí nhớ, tăng khả năng tập trung, sáng tạo, hỗ trợ phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề. Từ đó, hiệu quả học tập cũng như tương tác xã hội trở nên tích cực hơn khi các kết nối thần kinh được kích thích trong quá trình thực hành các bài tập vận động.
Hoàn thành mỗi thử thách trong trạm, các Genee đều được trao một chấm nhỏ – tượng trưng cho sức mạnh của não bộ bên trong – cũng là dấu ấn của từng “thành tựu” mà các bạn đạt được khi chinh phục thử thách.

Trạm “Healthy eating habit / Calories count” – Thử thách thực đơn lành mạnh

Cơ thể cần những loại dưỡng chất nào? Liệu có loại chất nào cơ thể không cần hay không? Số calo cần nạp vào cơ thể ở mỗi độ tuổi khác nhau như thế nào? Đường có lợi ích và tác hại như thế nào đối với cơ thể nếu không được sử dụng phù hợp?
Các câu hỏi này đều được các Genee khám phá, giải đáp tại trạm hoạt động thông qua việc đong đếm, tính toán calo, lựa chọn món ăn trong bữa buffet tại trường và tìm hiểu bảng lượng đường Sugar chart.

Trạm “Water purification” – Thử thách khơi nguồn nước sạch

  
Không đơn thuần đưa thông tin về tầm quan trọng của nước sạch, cách lọc nước bằng những nguyên vật liệu sẵn có như sỏi, than, đá, bông… Trạm hoạt động này cũng trang bị cho học sinh kĩ năng sinh tồn khi phải đối mặt với việc thiếu nguồn nước sạch và giúp học sinh biết trân trọng nguồn nước sạch đang có.

Trạm “Harmful chemicals in cleaning products and alternatives” – Thử thách “Có gì ngoài hóa chất công nghiệp?”

Hoàn thành hoạt động tại trạm này, các Genee đã có thể làm ra các sản phẩm vệ sinh trong gia đình từ những nguyên liệu thân thiện với thiên nhiên:
➖Genee khối 1, 2 và Grade R: tự chế ra xà phòng thân thiện với môi trường từ phôi xà phòng và hoa khô
➖Genee khối 3, 4, 5: tự tay tạo nên dung dịch lau chùi từ dấm ăn, chanh và vỏ cam
➖Genee khối 6, 7: hô biến những chiếc áo cũ thành chổi lau nhà
Wellbeing Day thực sự đã giúp các bạn học sinh hiểu thêm về cách xây dựng một cuộc sống khỏe mạnh, hạnh phúc và lan tỏa những giá trị tích cực đến những người xung quanh. Chúng ta hãy cùng trải nghiệm không khí sôi động của Wellbeing Day với các Genee qua những bức ảnh sau nhé!