Chung kết Cuộc thi Sáng kiến Xanh Ecopioneer Challenge

Ngày đăng 23/11/2023
Biên tập Biên tập:
Cuộc thi Sáng kiến Xanh EcoPioneer Challenge được Hệ thống Giáo dục Genesis tổ chức và phát động thường niên để khuyến khích sáng tạo các ý tưởng, mô hình, giải pháp liên quan đến sống Xanh. Đồng thời, cuộc thi còn giúp nâng cao nhận thức, tạo cơ hội để ứng dụng các sáng kiến nhằm cải tạo môi trường thân thiện, bền vững.
Vậy là sau 1 tháng chuẩn bị, Cuộc thi Sáng kiến Xanh EcoPioneer Challenge đã chính thức khép lại với 3 vòng thi đầy cảm xúc.
Với hơn 35 sáng kiến ban đầu, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 sáng kiến phù hợp nhất với tiêu chí cuộc thi để tiến tới Vòng chung kết diễn ra vào chiều nay, ngày 23/11/2023. Tại đây, 10 đội thi xuất sắc nhất đã thuyết trình về ý tưởng, mô hình của mình để chinh phục Ban giám khảo và các khán giả trong khán phòng.
Không chỉ thể hiện sự sáng tạo và niềm yêu thích sống Xanh của mình, Genee và các đội chơi khác đã thể khả năng trình bày bằng tiếng Anh lưu loát, phần mô tả sinh động về các sáng kiến Xanh như: những ý tưởng tái chế từ đồ nhựa, túi nilon, địu em bé tích hợp chức năng thoát hiểm, sản phẩm nước rửa sinh học, máy chiếu phim 3D,… Mỗi ý tưởng đều chứa đựng ý nghĩa thiết thực, gửi gắm nhiều thông điệp truyền cảm hứng, mang tính giáo dục cao về lối sống xanh, thân thiện môi trường.
Trải qua màn tranh tài đầy gay cấn, BTC đã tìm ra những sáng kiến xuất sắc cả về ý tưởng, lẫn tính sáng tạo và tiềm năng nhân rộng mô hình của cuộc thi Sáng kiến Xanh EcoPioneer Challenge 2023. Xin chúc mừng:

 02 Sáng kiến xuất sắc nhất:

– Sáng kiến Tái chế túi nilon thành nhiều vật dụng trong gia đình của Genee Ngọc Minh lớp 3IPC.
– Sáng kiến Thành lập Cộng đồng Xanh (Green community) do 3 Genee: Bảo Anh, Bảo Vi, Thanh Mai lớp 6B1 sáng lập dưới sự hỗ trợ của Giáo viên chủ nhiệm.

 03 Sáng kiến triển vọng nhất:

– Sáng kiến Chế biến nguyên liệu tẩy rửa từ thiên nhiên và thực phẩm tái chế của các Genee Phan Trần An Phương (Lớp 5A1) và Bùi Hà Linh (Lớp 5A1).
– Sáng kiến Túi thơm OFE từ vải quần áo cũ, túi cũ, khẩu trang tái chế của nhóm Giáo viên do cô Liên Hương, Nguyễn Thị Năm, Ánh Hằng, Hằng Giang thực hiện.
– Sáng kiến Móc treo đồ chơi, trang phục hóa trang của trẻ đến từ nhóm giáo viên Mầm non: Hương Giang, Thúy Hồng, Thanh Bình, Thu Hương và anh Tú khối Vận hành.

03 Sáng kiến được yêu thích nhất (được bình chọn trên fanpage):

– Sáng kiến sản xuất sản phẩm bình hoa từ nguyên liệu tái chế Lê Bảo An, Nguyễn Đặng Trúc An, Ngô Minh Anh, Đỗ Yến Nhi – lớp 6A1 cùng phụ huynh Lê Mạnh Hùng.
– Sáng kiến Máy chiếu 3D từ sản phẩm nhựa tái chế của Genee lớp 7A1 Hữu Đồng, Trúc Linh, Phương Nguyên, Anh Khôi, Nam Anh.
– Sáng kiến Tái chế túi nilon thành nhiều vật dụng trong gia đình của Genee Ngọc Minh lớp 3IPC.
 
Một hành trình dài từ Vòng Ý tưởng, tới Vòng Mô hình đến Vòng Chung kết, các thí sinh đã luôn nỗ lực hết mình. Dù có giành được giải thưởng hay không, điều quan trọng nhất sau cuộc thi là các đội thi đã có trong mình những trải nghiệm tuyệt vời về hành trình góp sức sống xanh. Hy vọng các bạn đã có những trải nghiệm tuyệt vời và kỷ niệm đáng nhớ trong chặng đường vừa qua!
Một lần nữa, xin chúc mừng tất cả các “nhà tiên phong xanh EcoPioneer” và hẹn gặp mọi người ở cuộc thi năm sau!