[Khối 5] Hệ quả và giải pháp của lượng khí thải CO2 trong không khí

Ngày đăng 25/02/2023
Biên tập Biên tập:

Là những người sinh ra và lớn lên ở thành phố, khi nói về một thành phố xanh bền vững, trước hết ta nghĩ đến điều gì? Thành phố ồn ào, đông đúc, khói xe. Suốt con đường chỉ có mỗi một cây cao. Vào giờ tan tầm, khi kẹt xe là lúc ta thấy thành phố chật chội và khói độc hại này làm hại sức khỏe con người mỗi ngày. Vì những lần tắc đường diễn ra như cơm bữa đó mà nó trở thành điều đầu tiên ta nghĩ đến khi nói về thành phố bền vững. 

Các bạn học sinh lớp 5A1 vẽ sơ đồ biểu thị việc con người sử dụng nhiên liệu và từ đó hình thành khí CO2. Cuộc sống hiện đại hàng ngày của con người không thể tránh khỏi việc sản sinh ra lượng khí thải CO2 ra môi trường, bởi chỉ cần sử dụng điện cho sinh hoạt hàng ngày, hay sử dụng nhiên liệu cho di chuyển, đặc biệt là những chuyến đi xa cần đến máy bay, đã tạo ra lượng khí CO2 đáng kể. 
Hệ quả của thải khí CO2 ra môi trường không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe con người, mà còn tới môi trường sống của các loài sinh vật, động vật. Các con sau đó thảo luận về các cách để giảm thiểu việc thải khí CO2. Và là một học sinh tiểu học, hành động thiết thực con có thể làm để khắc phục tình trạng thải khi CO2 ra môi trường là gì? Các bạn chia sẻ hoạt động bình thường hàng ngày của mình và gia đình, như cần hạn chế sử dụng xe máy và ô tô với quãng đường ngắn, thay thế bởi phương tiện khác như xe đạp. Khi ý thức hơn về hoạt động hàng ngày có thể làm ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên, là lúc ta đã có cảm nhận “xanh” trong lòng, và dần dần ý thức “xanh” sẽ chuyển hóa thành hành động thiết thực hơn vì một thành phố chung bền vững.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *