[Khối 2] Báo cáo học tập cuối Dự án số 2: Vấn đề Nước sạch

Ngày đăng 25/02/2023
Biên tập Biên tập:

Đặc thù của môn Dự án Xanh là những buổi Showcases (Báo cáo học tập) mà khi đó, các con sẽ hân hoan nhận nhiệm vụ và sẽ biểu diễn hết lòng những phần kiến thức đã được học. Gọi là “biểu diễn” cũng không là nói quá vì các bạn không chỉ trình bày kiến thức mà “biểu diễn” chúng dưới nhiều hình thức sáng tạo khác nhau: Game show, Kịch, Sáng tác lời bài hát, v…v… Đây cũng là thời điểm mà các thầy cô cùng giảng dạy bộ môn sẽ như có dịp được “sum vầy”, cùng nhau đi dự Showcase đang diễn ra ở khắp các khối lớp. 

Showcases đã diễn ra ở các lớp khối 2 vào dịp trước Tết 2023. Các bạn nhỏ đã trải qua 8 tuần học kiến thức và luyện kỹ năng, cuối cùng đã đến lúc được tổ chức một showcase sống động, với những nụ cười, những khoan khoái, cùng những ngọt ngào…

Mỗi người trong lớp đều có nhiệm vụ riêng của mình, nhưng có lẽ đặc biệt quan trọng là vai trò MC – dẫn dắt buổi Showcase cùng cô giáo. Một trong những hoạt động được mọi người tham gia hào hứng nhất là phần Game show: Ring the golden bell. Liên tục các câu hỏi từ dễ đến nâng cao, như câu hỏi: Đập nước có tác dụng gì? Các bước trong vòng tuần hoàn của nước là gi? Hai loại hình thiếu nước là gì? v…v… Vậy mà các con trả lời nhanh không chần chừ nhiều, qua hết câu hỏi này tới câu hỏi khác.

 

 

 

Có một điều mà các con sẽ không bao giờ biết, đó chính là nét trong trẻo, thơ ngây của con tỏa ra khiến các buổi “biểu diễn” của Dự án Xanh có một màu sắc rất riêng, bởi nét trong trẻo ấy lại đang truyền tải những vấn đề nóng bỏng của xã hội: Nguồn nước ô nhiễm; Ảnh hưởng của nguồn nước ô nhiễm tới sức khỏe con người; v…v…
 
Các con luyện tập tư duy giải quyết vấn đề qua hoạt động vẽ giải pháp cung cấp nước sạch cho dân làng. Bản đồ được cô giáo và các bạn trong lớp dựng lên, các con được yêu cầu thuyết trình về giải pháp mình lập nên. Bài giảng của cô hôm ấy được truyền tải lại qua giọng nói tuy còn hơi nhỏ của con, nhưng kiến thức được đưa ra chính xác khiến các thầy cô cảm thấy rất tự hào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *