[Khối 5] Showcase – Báo cáo học tập về chủ đề Doanh nghiệp xã hội

Ngày đăng 25/02/2023
Biên tập Biên tập:

Xuyên suốt dự án, các con lớp 5A1 tìm hiểu về doanh nghiệp xã hội, và VỤN Art là doanh nghiệp đã cùng đồng hành với Genesis mang lại những tuần học ý nghĩa về chủ đề này. Các con đã có dịp được gặp trực tiếp người lao động khuyết tật và đặt nhiều câu hỏi cho người sáng lập doanh nghiệp này. Những câu hỏi của con khiến cô chú ngạc nhiên về sự trưởng thành của mình, chính thầy cô cũng bất ngờ vì sự nghiêm túc của con khi tham gia hoạt động trải nghiệm này – cô thấy các bạn như cởi bỏ đi sự nũng nịu như khi trong lớp với cô vậy ^_^…

– Phần lớn người lao động của VỤN Art là người khuyết tật bộ phận nào ạ?

– Một ngày VỤN Art bán được bao nhiêu sản phẩm?

– Mặt hàng được yêu thích nhất của VỤN là gì?

– Ở VỤN, người lao động khuyết tật được trả lương bao nhiêu? ^_^

– v…v…

Hải Phong và Dũng Trí chợt trở thành hai MC chuyên nghiệp trong buổi showcase chiều hôm ấy ^_^ Hai bạn không cần nhiều thời gian để tập trước đó mà tự tin lên dẫn dắt buổi showcase, hai bạn như có niềm vui mới, vì hãnh diện được mang tới không khí trang nghiêm cho buổi lễ. 

Hai MC dẫn dắt các cô chú, các cô, và các bạn qua các phần của buổi lễ: Giới thiệu chung về doanh nghiệp xã hội; Giới thiệu về VỤN Art nói riêng; Phần Hỏi&Đáp; và Phần trải nghiệm làm khẩu trang. vải.

Các con chăm chú nghe và tham gia chia sẻ về khác biệt giữa doanh nghiệp thông thường và doanh nghiệp xã hội. Con biết rằng mỗi doanh nghiệp xã hội có sứ mệnh riêng của nó. Đây cũng là lần đầu tiên các con được trao đổi trực tiếp với người lao động khuyết tật và nghe chính họ chia sẻ về niềm vui trong lao động và đóng góp vào việc phát triển xã hội và con người. 
 
Quốc Đạt xem cô làm mẫu thao tác trang trí khẩu trang bằng vụn lụa Vạn Phúc – Hà Đông.

 

Đại diện chương trình Giáo dục Xanh trao phần quà nhỏ tới VỤN Art để tỏ lòng biết ơn sự đồng hành cùng mang lại những giờ học trải nghiệm ý nghĩa cho học trò.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *