Genesis trở thành thành viên cộng đồng CGS các trường xanh phát triển bền vững

Ngày đăng 13/12/2019

Vừa qua, Trường Genesis đón tin vui chính thức tham gia cộng đồng CGS cùng với nhiều ngôi trường cùng chung mục tiêu phát triển bền vững trên thế giới.

Tháng 9/2019, Genesis School chính thức trở thành thành viên của CGS.

CGS được thành lập vào 2010 bởi Hội đồng các công trình xanh Mỹ (USGBC) với mục tiêu xây dựng một môi trường giáo dục bền vững, quan tâm đến sức khỏe và tạo sự chuẩn bị tốt nhất cho trẻ em của thế kỷ 21. Việt Nam là một trong 32 quốc gia có trường học là thành viên của tổ chức này.

Trở thành thành viên của Center for Green Schools, Genesis có cơ hội:
– Tham gia mạng lưới các tổ chức, cộng đồng, các trường học cùng mục tiêu phát triển xanh bền vững trên toàn cầu.
– Truy cập và sử dụng các nguồn tài nguyên kiến thức quý giá về xây dựng môi trường xanh dành cho thế hệ trẻ, hỗ trợ cho việc hoàn thiện và nâng cấp chương trình giáo dục xanh tại Genesis.
– Tham dự các chương trình, hội thảo với các lãnh đạo trường xanh toàn cầu với nhiều phiên thảo luận về các mục tiêu bền vững
– Chia sẻ các bài giảng tiết học xanh được nghiên cứu và xây dựng bởi trường Genesis với các trường trong cộng đồng
– Tham gia vào các cuộc thi tìm kiếm các gương mặt/ tổ chức ưu tú.

Với những cơ hội này, đội ngũ CBCNV, giáo viên trường Genesis sẽ tiếp tục cố gắng tìm tòi học hỏi và hoàn thiện chương trình tốt nhất dành cho các em học sinh trên con đường “Vun đắp tương lai xanh”.

Trường Genesis sẽ tiếp tục giới thiệu về Tổ chức này và cách thức các thầy cô, các bậc phụ huynh có thể cùng chung tay đóng góp và khai thác cho cộng đồng trường xanh thế giới.