Genesis khởi công xây dựng cơ sở 2 tại Nam Từ Liêm (Hà Nội), kiện toàn hệ thống giáo dục xanh từ Mầm non đến THPT

Ngày đăng 14/01/2022
Biên tập Biên tập:

Trường PTLC Genesis Hà Nội được xây dựng theo tiêu chuẩn vàng LOTUS, phát huy những ưu điểm của mô hình trường học xanh, giúp học sinh được trải nghiệm trong một không gian vận động, học tập đa dạng, nhằm kích thích và phát huy tối đa trí thông minh, sức sáng tạo cũng như nội lực bên trong mình.

Sáng nay (13/01/2022), lễ khởi công xây dựng Trường PTLC Genesis Hà Nội chính thức diễn ra tại phân khu H2-2, khu đô thị Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, phía Tây Hà Nội.

Đây là dự án công trình xếp hạng nhất chương trình “Tòa nhà Carbon thấp và thành phố bền vững” tại Việt Nam năm 2021, được Chính phủ Pháp tài trợ 150.000 Euro và được các chuyên gia người Pháp đồng hành hỗ trợ, tư vấn.

Theo đó, đây là cơ sở trường thứ hai của Genesis được xây dựng theo tiêu chuẩn vàng Lotus (tiêu chí công trình XANH đầu tiên dành riêng cho thị trường xây dựng Việt Nam). Cụ thể, Trường PTLC Genesis Hà Nội đáp ứng các nhóm tiêu chí xây dựng như: tối ưu hiệu quả sử dụng năng lượng, tận dụng ánh sáng tự nhiên; giảm mức sử dụng nước; lựa chọn vật liệu xây dựng bền vững; đảm bảo chất lượng môi trường bên trong công trình xây dựng qua các tiêu chí về thông gió, tiện nghi nhiệt và tiện nghi âm thanh; thực hiện giải pháp thiết kế thích hợp…


Trường PTLC Genesis Hà Nội có mật độ xây dựng 40%; cây xanh và các không gian mở, các khu vực hoạt động ngoài trời chiếm 60% diện tích còn lại.

Trường có tổng diện tích xây dựng 12.600m2, gồm 90 phòng học, phòng chức năng (phòng thí nghiệm, phòng thực hành STEAM, xưởng nghệ thuât, nhà đa năng, thư viện, phòng tự học, vườn thuỷ canh, bể bơi trong nhà, sân bóng ngoài trời, “công viên mặt trời” trên nóc toà nhà…) giúp học sinh được trải nghiệm trong một không gian vận động, học tập đa dạng, nhằm kích thích và phát huy tối đa trí thông minh, sức sáng tạo cũng như nội lực bên trong mình.

Dựa trên triết lý “Khởi Nguyên Xanh”, Trường PTLC Genesis Hà Nội lấy cảm hứng thiết kế từ các yếu tố thiên nhiên như giọt nước, lá cây, hòn đá cuội và mặt trời – những vật chất khởi nguyên và duy trì sự sống cho trái đất.

Công trình lựa chọn hình dáng tự do, gần gũi, mềm mại như giọt nước đang nhân lên rộng khắp, lan toả đi những thông điệp tinh khôi, mới mẻ và đầy nhân văn. Với 60% diện tích được phủ xanh và được thiết kế dành riêng cho các không gian mở, các khu vực hoạt động ngoài trời, học sinh sẽ có không gian học tập mọi lúc, mọi nơi trong trường, hấp thụ tối đa những nguồn năng lượng thuần khiết từ thiên nhiên. Từ đó, các em có thêm nguồn cảm hứng trong việc lên ý tưởng và hiện thực hóa các dự án, sáng kiến xanh vì môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng. 


Vườn thuỷ canh, vườn sinh học là nơi học sinh thực hành quan sát, trải nghiệm các công đoạn của việc làm ra những mầm xanh đầu tiên bằng phương pháp nông nghiệp tân tiến.
Nhà giáo dục xanh (Green Educational House) với hình dáng quả địa cầu trong suốt, là nơi học sinh có cơ hội tự tay tìm hiểu, nghiên cứu sự phát triển của các loài thực vật như những nhà khoa học hướng về “Mẹ Trái Đất”.

Không chỉ đạt tiêu chuẩn Lotus về mặt thiết kế mà theo các chuyên gia người Pháp nhận định, dự án trường học này của Genesis sẽ khiến cho bất kỳ ai bước vào cũng đều cảm thấy rất thoải mái, dễ chịu như được hoà mình với thiên nhiên. 

Thầy Phan Anh – Giám đốc Hệ thống Giáo dục Genesis phát biểu tại buổi lễ khởi công xây dựng Trường PTLC Genesis Hà Nội.

“Genesis là cơ sở giáo dục tiên phong đào tạo học sinh phát triển cân bằng cả về học thuật và trách nhiệm xã hội, trách nhiệm với hành tinh thông qua chương trình Giáo dục Xanh. Đưa Giáo dục Xanh vào nhà trường là một điều không mấy dễ dàng, nhất là khi phần đa học sinh Việt Nam vẫn đang được kỳ vọng và đánh giá nhiều ở điểm số, thành tích trường chuyên, lớp chọn… Tuy nhiên, dù khó khăn đến đâu thì giáo dục Việt Nam vẫn cần phải làm điều này, bởi nước ta là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu. Học sinh Việt Nam cần ý thức được điều đó và nỗ lực thay đổi vì một Việt Nam tươi đẹp hơn”, Ths. Phan Anh chia sẻ.

Với dự án này, Genesis một lần nữa khẳng định sứ mệnh của mình trong việc nhân rộng mô hình trường học Xanh, để nuôi dưỡng những thế hệ học sinh có đầy đủ kỹ năng học tập; có lòng yêu thương trắc ẩn, cư xử nhân văn; có trách nhiệm không chỉ với mọi người mà còn với thế giới tự nhiên và sự phát triển bền vững của xã hội.

Trường PTLC Genesis Hà Nội dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022 và sẽ chính thức tuyển sinh từ năm học 2023 – 2024. Học sinh có nguyện vọng theo học tại trường PTLC Genesis Hà Nội có thể đăng ký tuyển sinh ngay từ năm học 2022 – 2023 tại trường Tiểu học Khởi Nguyên – Genesis School có địa chỉ tại đường Nguyễn Văn Huyên mới, KĐT Tây Hồ Tây, Hà Nội. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *