Khởi động dự án “Cải tạo vườn trường sinh thái đô thị”

Ngày đăng 21/11/2023
Biên tập Biên tập:
Câu lạc bộ (CLB) Làm vườn tại Genesis ra đời với sự tham gia ban đầu của 24 thành viên gồm học sinh, phụ huynh, cán bộ giáo viên,… Câu lạc bộ được thành lập là nơi hội tụ của những người đam mê trồng cây, chăm sóc cây và yêu thích lối sống xanh.
Cũng trong sự kiện ra mắt CLB này, thật vui mừng khi Genesis chính thức trở thành đối tác của Trung tâm Trẻ Em và Phát triển (CCD) và Trung tâm hỗ trợ phát triển nông nghiệp hữu cơ (CODAS) trong dự án “Cải tạo vườn trường sinh thái đô thị – Giáo dục tích hợp trên không gian vườn”.
Nhằm thúc đẩy việc dạy học tích hợp liên môn tại Genesis, Nhà trường sẽ cùng CLB Làm vườn và các Genee trước mắt thực hiện cải tạo >100m2 vườn trường cơ sở Nam Từ Liêm và tiến tới là cơ sở Tây Hồ với sự tài trợ, đồng hành của các đối tác CCD và chuyên gia tới từ CODAS.
Việc dạy học tích hợp liên môn trong không gian vườn trường từ cấp Tiểu học không những phát triển tư duy thân thiện với môi trường của Genee mà còn đáp ứng một phần yêu cầu của hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp của Genee khi lên cấp cao hơn: kỹ năng giải quyết vấn đề, nhận thức về tài chính, nỗ lực mang đến một thế giới xanh và bền vững hơn.
Tới tham dự sự kiện, đại diện Trung tâm Trẻ em và phát triển (CCD), chị Lê Thu Hà chia sẻ rằng hiện tại dự án đang được thí điểm tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Trong đó, Genesis là đại diện được dự án lựa chọn tại Hà Nội bởi sự phù hợp của triết lý giáo dục nhà trường, đa dạng các dữ liệu sẵn sàng để học sinh có thể học về tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, Genesis có đội ngũ nhân sự sẵn sàng triển khai hoạt động làm vườn và giáo dục tích hợp liên môn gồm cam kết của lãnh đạo nhà trường, nhân sự kỹ thuật vận hành vườn, giáo viên bộ môn cùng sự tham gia của phụ huynh.
Cùng xem những hình ảnh thú vị trong buổi ra mắt Câu lạc bộ hôm nay nhé!