“Top 3 ý tưởng chuyên môn xuất sắc nhất” tại hội thảo mạng lưới nhà giáo dục tài năng 2023 của Trường đại học VinUni

Ngày đăng 22/12/2023
Biên tập Biên tập:
Trong khuôn khổ Tuần lễ trao giải VinFuture Prize, chiều ngày 21/12/2023, Trường Đại học VinUni đã tổ chức Hội thảo (lần thứ 2) Mạng lưới nhà giáo dục tài năng 2023 “Từ Ý tưởng tới Hành động”.
Chia sẻ truyền cảm hứng đổi mới giáo dục và tham gia thảo luận với có sự tham gia của 2 thành viên uy tín từ Hội đồng sơ khảo giải thưởng VinFuture, đó là:
– Giáo sư Nguyễn Thục Quyên: Giáo sư Khoa Hóa – Hóa sinh tại Đại học California, Santa Barbara (UCSB) – Đồng Chủ tịch Hội đồng Sơ khảo Giải thưởng VinFuture.https://vinfutureprize.org/…/giao-su-nguyen-thuc-quyen/
– Giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Minh: Giáo sư Khoa Kỹ thuật Điện và Khoa học Máy tính, Đại học Illinois Urbana-Champaign, đồng thời đảm nhận vị trí Phó Hiệu trưởng của Trường Đại học VinUni.https://vinfutureprize.org/…/priz…/giao-su-do-ngoc-minh/
Rất nhiều những nội dung ý nghĩa về vai trò và tầm quan trọng của giáo dục, những lời khuyên giá trị dành cho nhà giáo dục đã được các diễn giả chia sẻ tại Hội thảo.
Đặc biệt, một điểm nhấn của Hội thảo lần này là Triển lãm ý tưởng đổi mới trong Giáo dục, nơi các nhà giáo dục sẽ chia sẻ những ý tưởng đổi mới – sáng tạo vi mô trong giảng dạy/phát triển tài năng của mình.
⭐️Trong 35 ý tưởng gửi về Hội thảo, Ban tổ chức đã lựa chọn 13 ý tưởng xuất sắc nhất từ các trường Đại học, phổ thông để trưng bày. Ý tưởng đổi mới vi mô “Dạy học liên môn trên vườn trường sinh thái ở trường học đô thị” của nhóm các thầy cô Genesis chúng ta: Thầy Phan Anh – Cô Vũ Thúy Hải – Cô Trần Phương Thảo đã xuất sắc được đánh giá TOP3 ý tưởng chuyên môn xuất sắc nhất. Ý tưởng cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các đại biểu tham gia Hội thảo.