Genesis chính thức trở thành trường Cambridge (Cambridge international school)

Ngày đăng 15/12/2023
Biên tập Biên tập:
Hôm nay, ngày 14/12/2023, Genesis đã chính thức trở thành thành viên của Cambridge, một trong những tổ chức học thuật hàng đầu thế giới. Đây không chỉ là một bước tiến quan trọng về mặt học thuật mà còn là một minh chứng cho cam kết về chất lượng, sự đổi mới và sáng tạo của Hệ thống giáo dục Genesis.
Các chương trình và chứng chỉ của Cambridge hiện đang được dạy tại hơn 10.000 trường học trên 160 quốc gia và được công nhận ở hầu hết các trường đại học hàng đầu thế giới. Để trở thành trường học được công nhận là thành viên các trường Quốc tế Cambridge (Cambridge International School), Genesis đã vượt qua các yêu cầu khắt khe của tổ chức với các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị cũng như đội ngũ giáo viên, đội ngũ quản lý và quy trình hoạt động dựa trên tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị cốt lõi nhà trường.
Cơ sở vật chất hiện đại, thân thiện với môi trường
Trường Genesis Hà Nội xây dựng theo tiêu chuẩn xanh Lotus của Hiệp hội Công trình Xanh Việt Nam, tọa lạc tại phân khu H2-2, khu đô thị Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội với tổng diện tích xây dựng 12,600m2. Thiết kế của công trình cũng được xếp hạng nhất mục “Tòa nhà Carbon thấp và thành phố bền vững” tại Việt Nam năm 2021, do Cơ quan chuyển đổi sinh thái Pháp công bố. Các phòng học, phòng chức năng tại Genesis có thiết kế rộng rãi, chuyên biệt và ưu tiên sử dụng tối đa ánh sáng tự nhiên. Học cụ và các trang thiết bị hiện đại góp phần hỗ trợ học sinh thỏa sức khám phá, sáng tạo, trải nghiệm trong không gian vận động, học tập đa dạng.
Đội ngũ quản lý và giáo viên
Genesis tự hào là trường học được gây dựng và phát triển bởi những nhà giáo dục tiên tiến và nhiệt huyết; những người thầy khát khao đem đến chương trình giáo dục chất lượng và hội nhập cho các thế học sinh. Kết hợp với sự đồng hành của tổ chức Cambridge trong việc đào tạo nhân sự, Genesis đã nhận được sự chung tay đóng góp tri thức, phương pháp và kinh nghiệm từ những chuyên gia giáo dục đến từ nhiều nền văn hoá.
Chương trình đào tạo chất lượng
Genesis xây dựng và phát triển chương trình giáo dục đặc thù kết hợp hài hòa giữa chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Chương trình Tiếng Anh quốc tế Cambridge, Dự án Xanh & các môn học được thiết kế riêng. Khung chương trình giảng dạy tại trường Genesis được thiết kế dựa trên 3 trụ cột chính là: Học thuật, Năng lực chung & Dạy học liên môn, chú trọng phát triển năng lực người học, lấy học sinh làm trung tâm, giúp người học có kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề.
Hoạt động phát triển cá nhân
Genesis khuyến khích học sinh tham gia chủ động vào quá trình học tập và có quyền kiểm soát việc học của mình nhiều hơn với môi trường học tập được cá nhân hóa. Đồng thời, học sinh Genesis được quan tâm phát triển lộ trình học tập theo từng cá nhân, tạo điều kiện tham gia các kỳ thi cọ xát với mục tiêu chuẩn bị cho tương lai.
Với việc chính thức trở thành thành viên của Cambridge, học sinh Genesis đã có hành trang vững vàng nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong hành trình học tập tương lai.