Xúc động và tự hào mùa 20/11 đầu tiên

Ngày đăng 17/11/2019

“Vai trò của nhà giáo xuyên thế hệ” là ý tưởng lớn của chương trình chào mừng mùa 20/11 đầu tiên của trường Genessis.

Sáng ngày 16/11, ban cố vấn, thầy cô và cán bộ nhân viên nhà trường đã cùng nhau tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời tại ngày hội tri ân “Happy Educators’ Day” – ngày hội tôn vinh những người làm giáo dục. Sự kiện được dẫn dắt bởi người dẫn chuyện – nhà giáo Trần Thị Thu Hà, Hiệu phó Trường Tiểu học Genesis đã thực sự kết nối được các thế hệ giáo viên, cán bộ nhà trường mặc cho khoảng cách về thế hệ, hay rào cản ngôn ngữ.

Sự kiện mở đầu với phần hồi tưởng và chia sẻ về những người thầy có ảnh hưởng tích cực trong cuộc đời chính các thầy cô giáo có mặt trong khán phòng. Những chia sẻ nhanh về lý do các thầy cô lựa chọn con đường trở thành giáo viên cũng tạo một không khí cởi mở và thân tình.

Phần một của sự kiện ghi dấu ấn với cuộc trò chuyện truyền cảm hứng của các thầy cô, cán bộ nhân viên với nhà giáo Đỗ Thị Hồng Hà và PGS.TS Nguyễn Việt Hùng (Khoa Ngữ văn ĐH sư phạm Hà Nội) về những câu chuyện nghề giáo của các thế hệ đi trước.

Sau đó, tất cả khách mời và cán bộ nhân viên, giáo viên Nhà trường đã ghi dấu vân tay và tên của mình lên những tấm đất sét đặc biệt được mang từ Làng Bát Tràng và sau này được nung thành gốm, ghép thành một bức tranh đặc biệt, lưu dấu ấn của những “người làm giáo dục” chung tay làm nên Genesis trong năm đầu tiên.

Bước sang phần 2, các cô giáo bậc Mầm non đã làm nóng không khí chương trình với tiết mục “Cô Ba Sài Gòn”. Chỉ có 45p luyện tập tranh thủ vào buổi trưa hôm trước, tiết mục của các cô vẫn rất nhuần nhuyễn, khí thế và nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt.

Sau phần chia sẻ thân mật của thầy Nguyễn Hoài Bắc – Tổng hiệu trưởng nhà trường, toàn bộ giáo viên, nhân viên Nhà trường đã cùng thưởng thức một bữa tiệc lớn mà mỗi món ăn đều do mỗi cán bộ và các khách mời chuẩn bị trước tại nhà để chiêu đãi đồng nghiệp của mình.

Sự kiện này không chỉ tôn vinh công sức của các thầy cô trực tiếp đứng lớp, mà còn là dịp ghi nhận đóng góp của các phòng ban, các tình nguyện viên cho sự phát triển giai đoạn đầu tiên Nhà trường thành lập.