Vì sao genesis lựa chọn chương trình mầm non quốc tế IEYC?

Ngày đăng 23/02/2022
Biên tập Biên tập:

Chương trình Giáo dục Mầm non Anh Quốc chuẩn Quốc tế của Fieldwork Education (IEYC, International Early Years Curriculum) được thiết kế phù hợp dành riêng cho trẻ Mầm non tiếp cận thông qua các hoạt động đa dạng giúp trẻ phát triển toàn diện. Chương trình IEYC hiện đang được áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Genesis dựa trên 5 nội dung dưới đây để lựa chọn IEYC áp dụng vào giảng dạy trong Chương trình Giáo dục Mầm non của Nhà trường.

#1: Triết lý giáo dục Xanh 

Với triết lý giáo dục“Vun đắp tương lai Xanh”, Genesis đề cao những giá trị nguyên bản của thiên nhiên, bản thể nhằm tạo ra những lớp thanh niên có trách nhiệm với bản thân, luôn tìm tòi, học hỏi về thế giới, sống nhân văn, yêu thương và tôn trọng hành tinh Xanh và sự phát triển bền vững của xã hội. 

#2: Sứ mệnh đào tạo những công dân Xanh 

Genesis có sứ mệnh đào tạo Học sinh trở thành những công dân toàn cầu, phát triển nhận thức xã hội, trách nhiệm công dân và sự phát triển cá nhân nhằm đáp ứng được những thách thức hiện tại và tương lai. Xây dựng cộng đồng Genesis trở thành một hình mẫu lan tỏa lối sống Xanh, tích cực đóng góp vào sự phát triển bền vững của Việt Nam và Thế giới. 

#3: 5 giá trị cốt lõi của Genesis 

Yêu thương:  

Trường Genesis khuyến khích sự trải nghiệm cảm xúc, suy nghĩ, bày tỏ thái độ của mọi người một cách thân ái nhân văn vượt ra ngoài cái tôi cá nhân – Học sinh được yêu thương và học cách yêu thương mọi người.

Tôn trọng: 

Học sinh sẽ phát triển ý thức về giá trị, tài năng phẩm giá của cá nhân, tôn trọng mình và tôn trọng mọi người.

Trách nhiệm 

Học sinh sẽ được học về trách nhiệm đối với các hành động của mình và học những thói quen lý trí đúng mực để kiểm soát hành động của bản thân, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

Hợp tác  

Là thành viên của cộng đồng Genesis, Học sinh và tất cả chúng tôi sẽ học và đối xử nhân văn, tương tác tích cực và xây dựng, cùng hợp tác tạo ra kết quả tốt cho mỗi cá nhân và cho cả cộng đồng xung quanh.

Sáng tạo  

Genesis cam kết xây dựng chương trình học và tạo môi trường học tập đổi mới, truyền cảm hứng để tự tin thể hiện bản thân và kích thích tư duy sáng tạo của mỗi Học sinh.

#4: 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc (Sustainable Development Goals – SDG)

Mỗi tháng, Genesis sẽ lựa chọn một trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững làm chủ đề cho các hoạt động học tập và trải nghiệm. Các mục tiêu này được lựa chọn dựa theo thời điểm phù hợp trong năm và các ngày kỷ niệm theo tháng. 

Từ mục tiêu chính, Nhà trường tiếp tục lựa chọn ra một chủ đề trong các nội dung của mục tiêu đó và xây dựng chương trình học theo từng tuần phù hợp với lứa tuổi Mầm non.

#5: Phương pháp học thông qua trải nghiệm, giáo dục dự án 

Sau khi nghiên cứu kỹ lưỡng các chương trình quốc tế trên 5 nền tảng căn cứ nêu trên và sự uy tín của tổ chức giáo dục Fieldwork Education và chương trình IEYC có sự tham vấn của các chuyên gia giáo dục trong nước và chuyên gia đại diện của Fieldwork, nhận thấy sự tương đồng về triết lý, sứ mệnh, giá trị cốt lõi và phương pháp giáo dục của chương trình IEYC với các triết lý, mục tiêu, giá trị và phương pháp giáo dục mà Genesis đang thực hiện, Nhà trường đã tiến hành đàm phán ký kết hợp đồng trở thành thành viên chính thức để triển khai chương trình IEYC tại Genesis.

Với việc đưa chương trình IEYC vài giảng dạy tại bậc mầm non đã chứng minh bước tiến của Genesis trong việc chuẩn hóa chương trình đào tạo theo chuẩn quốc tế. 

Genesis dựa trên 5 nội dung dưới đây để lựa chọn IEYC áp dụng vào giảng dạy trong  Chương trình Giáo dục Mầm non của Nhà trường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *