Thư viện đại dương chính thức mở cửa

Ngày đăng 20/10/2019

Từ tháng 10/2019, thư viện Đại Dương tại tầng 3 của Nhà trường chính thức mở cửa và chào đón các bạn nhỏ Genesis vào khám phá tri thức. 

Các bạn học sinh tiểu học có tiết đọc mỗi sáng thứ 2. Với các bạn chưa biết đọc, hàng tháng các bạn sẽ được nghe các cô đọc sách. Những cuốn sách được lựa chọn theo chủ đề và mục tiêu học tập của tháng đó. Với mục tiêu tháng 10 là “Giáo dục chất lượng”, các bạn nhỏ được đọc những cuốn sách về môi trường học đường, thầy cô, bạn bè và rút ra bài học về những đức tính cần thiết mà mỗi học sinh cần có. 

Mỗi tuần các bạn nhỏ Mầm non sẽ có một tiết “Làm quen văn học” để bước đầu tiếp xúc với sách và các chất liệu văn học khác nhau như chuyện kể, văn thơ. Các bạn còn được xem các cô múa rối và tự mình hoá thân vào các nhân vật trong các cuộc hội thoại. 

Ở trường, các bạn nhỏ và thầy cô có những giờ đọc cố định. Nhà trường rất mong các gia đình cũng bố trí các giờ đọc cố định trong tuần để cùng coi nuôi dưỡng tình yêu với việc đọc. 

Ngoài các tiết đọc sách, thư viện Nhà trường cũng mở cửa vào các khung giờ từ 8:30 đến 11:30 và 13:30 đến 17:00 từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần (trừ sáng thứ hai và chiều thứ sáu). Khi đến với thư viện Nhà trường, các bạn nhỏ có thể lựa chọn mượn những cuốn sách phù hợp với sở thích và mục tiêu của bản thân.

Mỗi tủ sách lại có những chủ đề riêng được đánh dấu theo nhãn màu để học sinh và giáo viên dễ phân biệt và dễ tìm kiếm. Việc xây dựng các tủ sách riêng biệt giúp phân loại các đầu sách, tạo thuận lợi để các bạn học sinh Tiểu học tự lựa chọn sách đọc theo cả sở thích cũng như mục đích học tập.

Hiện nay, Nhà trường đang xây dựng các tủ sách thêm phong phú theo các thư mục chính với các chủ đề như sách theo bậc học, sách theo ngôn ngữ, Tủ sách Bác Hồ… Nhà trường hy vọng các phụ huynh cũng có thể chung tay làm dày tủ sách cho các con.

Việc đọc sách mang lại lợi ích lớn cho sự phát triển khả năng tưởng tượng, tâm hồn và cảm xúc của trẻ em. Đồng thời sách cũng giúp cải thiện khả năng sử dụng ngôn ngữ, nâng cao vốn từ vựng. Vì vậy, thầy cô ở Genesis School hy vọng, Thư viện Đại dương của Nhà trường sẽ mở ra cho không chỉ các bạn nhỏ, thầy cô và cả cha mẹ nữa những thế giới tri thức bao la như biển cả.