Thông báo về việc đón học sinh trở lại trường Genesis

Ngày đăng 05/05/2020
Biên tập Biên tập:

(English Below)

Kính gửi Quý phụ huynh học sinh, 

Trong thời gian qua, Bộ GD-ĐT, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội đã quyết định cho học sinh trở lại trường học và ban hành các văn bản hướng dẫn việc tăng cường vệ sinh, chuẩn bị các điều kiện bảo đảm an toàn cho học sinh đi học trở lại và xử trí trường hợp nghi ngờ mắc COVID-19 trong trường học.

Chúng tôi vui mừng thông báo và chào đón các bé được chính thức quay trở lại trường từ ngày 11/5/2020 (Thứ Hai)

Trường học an toàn, Phụ huynh an tâm. Để đảm bảo an toàn cho trẻ, Nhà trường thực hiện những bước sau để duy trì môi trường sinh hoạt, vui chơi và học tập an toàn. Nhà trường cũng đề nghị sự hợp tác từ phía Quý phụ huynh trong việc:

A. CHUẨN BỊ TẠI NHÀ

 1. Tạo thói quen ngủ sớm và dậy sớm hàng ngày theo giờ đi học tại trường. Rèn thói quen ăn sáng vào lúc 7:45 -8:30 theo như lịch sinh hoạt thông thường tại trường;
 2. Chia sẻ, trò chuyện với con về việc quay trở lại trường học
 3. Chú ý các hoạt động sau để tăng cường sức khỏe cho bản thân và học sinh:
  1. Súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng thường xuyên.
  2. Giữ ấm cơ thể, tập thể dục, ăn chín, uống chín và đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng.
  3. Hạn chế tiếp xúc với các vật nuôi, động vật hoang dã.
 4. Chuẩn bị tư trang cá nhân cho con. Tự trang bị cho con và ghi tên của con lên mỗi dụng cụ cá nhân như: bình nước cá nhân sạch, khẩu trang sạch, nước sát khuẩn,… Vệ sinh các dụng cụ này hàng ngày và nhắc nhở con mang đến lớp, mang về nhà đầy đủ;
 5. Đo nhiệt độ cơ thể cho con. Nếu có ho hoặc sốt, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học và theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu cần thì đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. Cha mẹ cho học sinh ở nhà nếu học sinh đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế.
 6. Kê khai thông tin về lịch sử di chuyển, tình trạng sức khỏe… theo mẫu của nhà trường . Tần suất khai báo mỗi ngày hoặc khi mới thay đổi lịch sử di chuyển. Chịu trách nhiệm về nội dung khai báo.
 7. Đến trường: Bàn giao học sinh tại cổng trường với cán bộ nhà trường. Không vào trong trường. Đeo khẩu trang khi đến trường.
 8. Phối hợp: với Nhà trường và các thầy cô giáo để thực hiện nghiêm túc các hoạt động phòng chống dịch và đảm bảo an toàn sức khỏe cho bản thân và học sinh.
 9. Trao đổi trước với các con về những quy định mới khi đi học:
  1. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước sạch;
  2. Rửa tay ngay khi nhiễm bẩn.
  3. Rửa tay theo hướng dẫn của cô giáo: Trước khi vào lớp học (đầu giờ sáng, sau giờ ra chơi sáng, đầu giờ học chiều, sau giờ ra chơi chiều,…); Trước giờ ăn; Sau khi vui chơi và vận động ngoài trời;…
  4. Che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay áo để làm giảm sự phát tán dịch tiết đường hô hấp ra môi trường. Bỏ khăn giấy vào thùng rác sau  khi sử dụng. Rửa ngay tay bằng xà phòng và nước sạch sau khi ho, hắt hơi;
  5. Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;
  6. Hạn chế tiếp xúc gần như nắm tay  ôm bạn;
  7. Đeo khẩu trang theo hướng dẫn của cô giáo, nhận diện đúng khẩu trang của mình và không đeo nhầm khẩu trang của bạn khác.

2. CÔNG TÁC ĐƯA ĐÓN TRẺ

Thời gian 

PHHS đưa trẻ tới trường trước 8:00 và đón trẻ trước 17:00 hàng ngày.
Giờ học kết thúc lúc 16h00. Đối với các học sinh không sử dụng dịch vụ xe bus, nhà trường khuyến cáo các phụ huynh đón con đúng giờ để đảm bảo an toàn giãn cách và tránh tiếp xúc của học sinh. 

Việc triển khai lại Câu lạc bộ Ngoại khóa Happy Me sau giờ học sẽ được thông tin tới Phụ huynh trong một thông báo gần nhất khi các con quay trở lại trường.

Xe đưa đón

Nhà trường đã làm việc chi tiết với nhà cung cấp để đảm bảo các nhân viên phụ trách xe và lái xe đều đeo khẩu trang khi làm việc và xe bus được vệ sinh bằng chất khử trùng. Các nhân viên phụ trách được tập huấn để theo dõi và phát hiện các dấu hiệu nếu có trẻ không khỏe. Theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục & Đào tạo, những trẻ không thuộc cùng gia đình sẽ ngồi cách xa nhau và đều đeo khẩu trang trong suốt chuyến đi.

Địa điểm đón – trả trẻ

Nhà trường muốn giảm thiểu số lượng phụ huynh trong khuôn viên trường, do đó, tất cả các hoạt động của phụ huynh tại trường trong thời gian này nên được cân nhắc. Chúng tôi cũng xin khuyến cáo Quý phụ huynh chỉ đưa con đến cổng trường thay vì vào bên trong khuôn viên trường. 

Sàng lọc 

Nhân viên của trường sẽ kiểm tra thân nhiệt của từng trẻ (và phụ huynh đi cùng) trước khi vào trường. Những trẻ đến trường có thân nhiệt từ 37.5 độ C trở lên sẽ được đưa đến phòng cách ly của Nhà trường, cán bộ y tế của trường sẽ kiểm tra lại và liên hệ cho phụ huynh nếu thân nhiệt của học sinh vẫn ở mức cao. Những trẻ vượt quá 37 độ C được khuyến cáo không vào trường và nên nghỉ ngơi và theo dõi tại nhà.

Xin phép nghỉ học

Thời gian học trở lại chính thức của trẻ được tính từ 11/5/2020 và năm học 2019-2020 sẽ kết thúc vào ngày 15/07/2020 theo quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Vì vậy, nếu phụ huynh cho con nghỉ học đột xuất hoặc vì lý lí do cá nhân, Quý vị chưa sẵn sàng cho con trở lại trường học từ 11/5, Quý phụ huynh cần hoàn thiện thủ tục xin phép hoặc thủ tục bảo lưu học phí theo quy định của Nhà trường.

3. ĐIỀU KIỆN SINH HOẠT TẠI TRƯỜNG

Điều kiện chung

 • Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona và chỉ đạo các hoạt động liên quan từ tháng 2/2020;
 • Nhà trường vệ sinh ngoại cảnh, khử khuẩn trường học: các bề mặt như nền nhà, bàn, ghế, tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, nút bấm cầu thang, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng chức năng,… Khử khuẩn bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng hoặc các dung dịch khử khuẩn có chứa 0.05% Clo hoạt tính hoặc có chứa ít nhất 60% cồn;
 • Tăng cường thông khí tại lớp học, hạn chế sử dụng điều hòa;
 • Không tổ chức các hoạt động tập thể tập trung đông người. Tổ chức chào cờ, sinh hoạt tập thể tại lớp;
 • Đảm bảo đủ nước uống hợp vệ sinh;
 • Nơi rửa tay có đủ xà phòng và nước sạch. Nhà vệ sinh sạch sẽ, đủ các trang thiết bị phục vụ vệ sinh trường học;
 • Khăn mặt được giặt bằng xà phòng và hấp sấy tiệt trùng  sau mỗi lần sử dụng;
 • Nhà trường đảm bảo mỗi lớp học có 01 nhiệt kế điện tử và không tiếp tiếp xúc với cơ thể khi đo nhiệt độ;
 • Chỗ ngồi trong lớp học và các hoạt động tại lớp được sắp xếp lại để đảm bảo điều kiện ngồi giãn cách;
 • Các bữa ăn của trẻ được đưa tới từng lớp. Trẻ sẽ được hướng dẫn và hỗ trợ không dùng chung thức ăn, nước uống. 

Sức khỏe của trẻ

Nếu thân nhiệt của trẻ ở mức cao (vượt quá 37 độ C) khi tham gia học tập tại trường, nhà trường sẽ yêu cầu phụ huynh đón con về để đi khám. Trẻ sẽ cần phải có giấy xác nhận của bác sĩ để có thể quay lại đi học bình thường;

Học sinh được quan sát và báo cáo tình trạng sức khỏe hàng ngày:

 – Trước 8 giờ sáng, điểm danh và hỏi học sinh có cảm thấy sốt hay ho, khó thở, mệt mỏi không. Nếu có, giáo viên đưa ngay đến phòng y tế để kiểm tra, theo dõi.

– Trong quá trình giảng dạy và học tập cả ngày, nếu giáo viên chủ nhiệm hoặc giáo viên bộ môn phát hiện học sinh có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đưa đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường.

Cán bộ giáo viên trong Nhà trường

 • Tự đo thân nhiệt. Nếu có sốt hoặc ho và khó thở thì chủ động báo cho nhà trường và nghỉ ở nhà để theo dõi sức khỏe, nếu cần thì đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị. CB-GV-NV không được đến trường nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế;
 • Đeo khẩu trang tại nơi làm việc;
 • Trong quá trình giảng dạy và học tập cả ngày, nếu CB-GV-NV có biểu hiện sốt hoặc ho, khó thở thì phải đến phòng y tế ngay để kiểm tra, theo dõi, cách ly và thông báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường;
 • Kê khai thông tin về lịch sử di chuyển, tình trạng sức khỏe,… theo mẫu của nhà trường. Tần suất khai báo mỗi ngày. Chịu trách nhiệm về nội dung khai báo.
 • Thực hiện các nhiệm vụ về theo dõi, giám sát, xử lý học sinh theo phân công và hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19

Khách đến trường

Mọi người khi vào trường đều phải rửa tay bằng dung dịch khử trùng do Nhà trường chuẩn bị ở khu vực cổng trường và đeo khẩu trang. 

Nếu quý phụ huynh có bất kỳ ý kiến nào, xin vui lòng liên hệ với Bộ phận Chăm sóc khách hàng của Nhà trường qua hotline 024 6666 3111 (giờ hành chính) hoặc 039 586 4841 (Zalo/Call/Mess) hoặc gửi mail cho Nhà trường thông qua hòm thư info@gshanoi.edu.vn để được hỗ trợ kịp thời.

Ban Giám hiệu nhà trường trân trọng cảm ơn Quý phụ huynh đã luôn ủng hộ và đồng hành cùng Nhà trường trong suốt thời gian qua. Chúng tôi mong tiếp tục nhận được sự hợp tác và ủng hộ của quý vị trong thời gian tới vì một cộng đồng học tập Genesis văn minh, nhân văn và hiệu quả.

Trân trọng!

Tổng Hiệu trưởng Trường Mầm non và Tiểu học Genesis
Nguyễn Hoài Bắc

——–

The 15th Notice: Welcoming students back to school

Dear our valuable parents, 

In recent days, MOET and Hanoi’s DOET (Ministry/Department of Education and Training) officially decided to let students back to school, simultaneously, published instructions of sanitizing and preparing the standard conditions in order to guarantee safety for students and deal with the suspicious CoVid-19-infected cases.  

Genesis is pleased to announce that our Genees will officially go back to school on the 11th of May (Monday). 

To ensure the safety of children, the school takes the following steps to maintain a safe living, playing, and learning environment. The school also recommends cooperation from parents to facilitate the return to school activities.

A. PREPARATION AT HOME

 1. Create a habit of sleeping and getting up early every day according to school schedule. Students should get familiar with the breakfast schedule of Genesis (7:45 – 8:00).
 2. Talk with your child about going back to school
 3. Focus on these below activities to ensure good health for your child and your family: 
 1. Clean throat by salt water and gargle oftenly 
 2. Keep yourself warm, do exercise, eat well, drink clean water and ensure nutritious meals 
 3. Avoid direct contact to wild anima;
 1. Prepare personal stuff for your children and write their names on each stuff, such as: water bottle, mask, hand sanitizer, … Sanitize those stuff everyday and ask your children to bring them to school and back home.
 2. Check your children’s body temperature. If they have sickness signs like fever or cough, parents should proactively keep them at home and monitor their health status at home. You should bring them to the hospital if needed. Your children should also be kept at home if they are in a quarantine period following the monitor of authority. 
 3. Fill this following form to declare accommodation and health status of students: . You should fill this form everyday or after any trip(s). You are responsible for the content you filled in this form. 
 4. Go to school: Send your child to school staff at the school gate. Do not enter the school. Wear a mask when bringing your child to school. 
 5. Cooperate with Genesis and teachers to comply with the prevention methods and ensure good health for you and your children. 
 6. Discuss with your children about new regulations when going back to school: 
 1. Keep good hygiene, wash hands oftenly by soap and clean water
 2. Wash hands after getting dirty
 3. Wash hands following teachers’ instruction: Before entering the class (in the early morning, after breaktime, before 1st lesson in the afternoon,…), Before eating; After going outside to play or do exercise,… 
 4. Cover nose and mouth while coughing and sneezing by tissue or the elbow to minimize the release of respiratory secretions into the environment. Throw the tissue in the trash after use. Wash hands immediately with soap and clean water after coughing or sneezing;
 5. Avoid touching your face, eyes, nose, mouth
 6. Avoid exposing with friends
 7. Wear masks following teachers’ instructions, identify their own mask and avoid wearing the wrong masks of their friends. 

B. ABOUT TAKE CHILDREN TO SCHOOL AND PICK THEM UP AFTER SCHOOL

School Time

Parents take children to school before 8:00 and pick them up before 17:00.

The school day ends at 4 p.m. For students who do not use Bus Service, Genesis recommends parents to pick them up on time in order to maintain appropriate distancing and avoid unnecessary contacts. 

These activities of extracurricular clubs will be informed to parents in the next notice after students return to school. 

Bus Service

Genesis works with the supplier to ensure that bus drivers and monitors wear masks while working and sanitize these cars by disinfectant. All of our staff are trained to monitor and detect unwell children. According to the instruction of MOET, children, who are not in the same family, will sit far away from each other and wear masks during the trip. 

Picking-up and dropping-off destinations

Genesis wants to decrease the quantities of people inside the school areas. Therefore, all of your activities inside the school during this period need to be carefully considered. We also recommend parents to drop your children at the school gate and not enter the school areas.

Screening 

Genesis staff will check the body temperature of each child (and their accompanying parents) before entering school. The children whose temperature is 37.5 degrees Celsius and above will be sent to the quarantine room, the medical staff of Genesis will continue to check their temperature and contact parents if it does not decrease. We recommend the children whose body temperature is 37 degrees Celsius and above to stay at home, rest, and monitor their health. 

School-off

The official back-to-school date of students is May 11, 2020, and the school year 2019 – 2020 will end on July 15, 2020 according to the decision of the Ministry of Education and Training.

Therefore, if students ask for school off due to personal reasons and you are not ready for your children to return to school from May 11, please complete reservation procedures to save tuition according to Genesis’s regulations.

C. SCHOOL CONDITIONS TO MAINTAIN SAFE ENVIRONMENT

General conditions:

 • We have founded a Steering Committee for prevention and control of CoVid-19 pandemic and command related activities from February 2020;
 • Genesis will disinfect and sanitize all the school areas, including classrooms, doorknobs, tables, elevators, learning tools and equipments… by the disinfectants like soap or disinfectant solutions containing 0.05% active chlorine or containing at least 60% alcohol;
 • Genesis will also use more natural air (open the door – do not use A.C. if not needed) to create ventilation in the classroom:
 • Does not organize events which are crowned:
 • Ensure qualified water:
 • Soap and clean water will be fully provided. Toilets are clean and equipped with facilities for school sanitation;
 • Towels are washed and sterilized after each use;
 • The school ensures each classroom has an electronic thermometer and does not contact the body when measuring the temperature;
 • Classroom seats and class activities are rearranged to ensure spaced seating conditions;
 • The meals of students will be delivered to their classroom. Children will be instructed and supported not to use the same foods and drinks with other students. 

School staff

 • Check their own temperature. If there is fever or cough and shortness of breath, proactively notify the school and stay home to monitor health, if necessary, go to the medical facility for examination, counseling and treatment. School staff cannot go to school if they are in quarantine at home at the request of health authorities;
 • Wear a mask at work;
 • In the course of teaching and learning all day, if staff/teachers show signs of fever or cough, shortness of breath, they must go to the medical room immediately to check, monitor, quarantine and immediately notify the administrators. school;
 • Declare information about travel history, health status, … in the form of the school. Frequency of declaration per day. Responsible for the content of the declaration.
 • Do the tasks of monitoring, supervising and handling students according to the assignment and guidance of the Covid-19 Prevention and Control Steering Committee

School guests

Everybody needs to wash their hands before entering the school and wear mask inside school areas. 

If you have any comments or replies, please contact our School Customer Service via hotline 024 6666 3111 (office hours) or 039 586 4841 (Zalo/Call/Mess) or send an email to info@gshanoi.edu.vn for timely support.

The Board of Administration would like to express our gratitude for your support and accompaniment during this difficult time. We look forward to continuing your cooperation and support in the future for a civilized, humane, and efficient Genesis community.

Best regards!

Headmaster of Genesis Preschool & Primary School
Nguyen Hoai Bac

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *