[Summer Camp] Nước, đại dương và những bí ẩn có thể bạn chưa biết

Ngày đăng 20/06/2023
Biên tập Biên tập:
Di chuyển ra khỏi không gian học tập quen thuộc tại Genesis, các bạn học sinh đến với Bảo tàng Hà Nội, cùng nhau khám phá những bí ẩn của nước và đại dương từ rất nhiều góc độ khác nhau.
70% diện tích bề mặt Trái Đất được bao phủ bởi biển và các đại dương. Tuy vậy, có phải tất cả nước ở các đại dương đều như nhau? Tại sao lại tồn tại một nơi trên thế giới con người vẫn có thể nổi dù không cần bơi gọi là Biển Chết? Bí ẩn của nước dần được hé lộ thông qua thí nghiệm mang tên Xuyên túi nước và Trứng nổi – trứng chìm.
Bên cạnh đó, tại trạm thí nghiệm số 2 của vùng biển sâu thẳm, các bạn nhỏ đã cùng nhau tái hiện mô hình đại dương trong chai. Với hoạt động này, các bạn nhỏ cũng hình dung được người thợ lặn đã khám phá vùng biển như thế nào.
Trong hành trình lặn sâu xuống đáy đại dương, chuỗi thức ăn của sinh vật biển cũng dần được hé lộ. Ước tính có 2,2 triệu loài sinh vật biển sống trong các đại dương của Trái đất, nhưng các nghiên cứu thời gian qua mới chỉ tìm thấy 240.000 loài. Chúng tạo ra những chuỗi, lưới thức ăn phong phú và đa dạng. Được thiết kế dưới hình thức hoạt động “teambuilding”, các bạn nhỏ không chỉ có sự kết nối với nhau mà còn hiểu về những mắt xích trong các lưới thức ăn dưới lòng biển sâu.
Trước khi kết thúc hành trình trải nghiệm của ngày dã ngoại, các bạn học sinh đã có khoảng thời gian để hoàn thành dự án cá nhân: Thuyền buồm vượt khơi xa. Với sự hướng dẫn của các thầy cô, các bạn nhỏ đã hiểu về nguyên lý hoạt động cũng như chế tạo thành công những chiếc thuyền buồm từ những nguyên liệu dễ kiếm trong cuộc sống.
Bố mẹ hãy cùng nhìn lại những hình ảnh đáng yêu của các bạn nhỏ trong chuyến đi ngày hôm nay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *