[Summer Camp] Hành trình khám phá thế giới cùng dòng chảy lịch sử

Ngày đăng 20/06/2023
Biên tập Biên tập:
Không có bất cứ giới hạn nào tồn tại trong hành trình khám phá của các nhà thám hiểm khi đến với những vùng đất mới trên thế giới – bao gồm cả giới hạn thời gian. Chính vì vậy, không chỉ chu du khắp bốn phương, chuyến đi vòng quanh trái đất của các bạn đã lội ngược dòng về với quá khứ với hàng loạt các điểm dừng chân thú vị:
Điểm đến số 1: Quốc gia nhiều núi lửa nhất Đông Nam Á – Indonesia
Trái đất nóng lên tạo ra tác động xấu đến thời tiết, môi trường sống, gây ra những mối nguy hại nhiều hơn mức con người tưởng tượng. Trong đó, có sự phun trào núi lửa ở nhiều nơi trên Trái Đất, Indonesia cũng là một trong số đó. Tại điểm dừng chân đầu tiên, các nhà thám hiểm đã cùng nhau thực hiện thí nghiệm “đánh thức núi lửa” để hiểu hơn về hiện tượng thiên nhiên này, qua đó, tình yêu với Trái đất Xanh, mong muốn được chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ Trái đất cũng trở nên rõ nét hơn.
Điểm đến số 2: Địa Trung Hải cùng nền văn minh Phoenicia
Nền văn minh Phoenicia được coi là một trong những nền văn minh cổ đại lâu đời nhất ở vùng Địa Trung Hải. Nền văn minh này bắt đầu từ khoảng thế kỷ 15 TCN và kéo dài đến thế kỷ thứ 6 TCN. Phoenicia nổi tiếng với việc sản xuất và thương mại các sản phẩm đặc trưng như những chiếc thuyền lớn, sản phẩm thủ công và các sản phẩm thủy tinh, đồ đồng và bạc. Người Phoenicia thường giao dịch bằng phương tiện thuyền Galê, một loại thuyền lớn sử dụng sức người để di chuyển. Tại điểm đến này, bí ẩn bên trong chiếc thuyền Galê đã được các bạn nhỏ chinh phục.
Điểm đến số 3: Ai Cập – Vùng đất của những bí ẩn
Ai Cập là đất nước nằm ở phía Bắc Châu Phi, có dòng sông Nile chảy qua. Nền văn minh Ai Cập cổ đại bắt đầu từ khoảng năm 3200 TCN. Ai Cập cổ đại đã để lại rất nhiều thành tựu vĩ đại cho nhân loại mà ngày nay chúng ta vẫn đang sử dụng như kem đánh răng, khoá cửa, lịch dương,… Bên cạnh đó, đây cũng là nơi quy tụ những thành tựu nổi tiếng không kém như xác ướp hay hệ thống chữ cái và chữ số được khắc trên đá.
Trí thông minh cùng sự đoàn kết, tin tưởng lẫn nhau khi làm việc nhóm đã giúp các nhà thám hiểm vượt qua thử thách Giải mã mật thư với chữ tượng hình và khám phá về nền văn minh vĩ đại này.
Điểm đến số 4: La Mã cổ đại và chiếc máy bắn đá
Máy bắn đá là một trong những loại vũ khí đầy uy lực được đưa vào sử dụng trong thời kì cổ đại và trung cổ. Rất nhiều những bức tường thành kiên cố đã phải khuất phục khi chiếc máy bắn đá xuất hiện. Máy bắn đá cũng được sử dụng phổ biến để bảo vệ cũng như mở rộng lãnh thổ bởi quận đội La Mã hay Trung Quốc. Máy bắn đá được chế tạo ra sao, vận hành như thế nào chính là điều thú vị tại điểm đến này của các nhà thám hiểm.
Và tất nhiên, nếu như chưa có cơ hội để tham gia hành trình khám phá xuyên không gian và thời gian này, bố mẹ hãy cùng xem lại những hình ảnh ấn tượng của các nhà thám hiểm dưới đây nhé!
——————
HỆ THỐNG GIÁO DỤC GENESIS
☎️1900998811 |📱 09 48 00 70 80
📧genesis@gshanoi.edu.vn
🏫Cơ sở 1: Đường Xuân Tảo, KĐT Tây Hồ Tây, Hà Nội (cách Bảo tàng Dân tộc học 1km)
🏫Cơ sở 2: Khu H2-2, P. Mễ Trì, Q. Nam Từ Liêm, Hà Nội (cách Vinhomes Green Bay 500m)
Genesis School – Nurturing A Green Future

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *