Những hoạt động thể chất dễ thực hiện giúp bé phát triển chiều cao tối ưu

Ngày đăng 19/10/2021
Biên tập Biên tập:

Ở nhà dài ngày trong mùa dịch khiến cơ thể trở nên thụ động hơn. Trong khi đó, khả năng tăng trưởng chiều cao của trẻ chịu tác động của thói quen tập thể dục thể thao. Vậy bài tập nào để hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao mà vẫn đảm bảo an toàn giãn cách? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Động tác bật nhảy

Đây là một trong những động tác đơn giản và làm cho trẻ nhỏ vô cùng thích thú. Động tác duỗi mũi chân liên tục hỗ trợ xương khớp co giãn tối đa, tăng hiệu quả trong việc cải thiện chiều cao.

Cách thực hiện động tác:

  • Trẻ đứng hai chân rộng bằng vai
  • Hạ trọng tâm xuống thấp ngang gối (nhún chân xuống)
  • Nhảy lên thật cao rồi khép chân lại
  • Thực hiện bài tập trong 3 hiệp, mỗi hiệp 20 lần, nghỉ 30 giây giữa mỗi hiệp.

Nếu bé đã thành thạo sử dụng dây nhảy, bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ kết hợp động tác tay để nhảy dây. Nhảy dây là một bài tập vui nhộn giống như một trò chơi đối với trẻ em. Hoạt động này có hiệu quả với nhiều vùng chức năng trên cơ thể. Toàn bộ cơ thể kéo căng trong khi nhảy dây, thúc đẩy sự phát triển theo chiều dọc của trẻ. Đây cũng là một bài tập luyện tim mạch tuyệt vời, giúp bé luôn năng động và khỏe mạnh.

2. Các bài tập kéo giãn cơ thể

Ngay cả những bài tập giãn cơ đơn giản cũng có thể có tác động rất lớn đến chiều cao của trẻ nhỏ. Dạy bé một số bài tập đơn giản từ khi còn bé sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tăng trưởng chiều cao. Động tác kéo giãn giúp kéo dài cột sống và cải thiện tư thế của trẻ trong sinh hoạt hàng ngày. 

Bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ bài tập giãn cơ dưới đây:

  • Bé đứng chân rộng bằng vai, hai tay vươn cao lên trên hết mức có thể
  • Bé ngồi trên sàn hoặc mặt phẳng, duỗi thẳng chân. Di chuyển tay về phía trước, chạm vào đầu ngón chân bằng cách uốn cong lưng.
  • Bé nằm sấp, đặt 2 tay lên sàn, sau đó từ từ ngẩng cao đầu lên và cong phần lưng (như hình minh họa)

3. Đu xà

Một trong những hình ảnh bố mẹ thường thấy khi cho con ra ngoài chơi chính là việc bé thích thú đu người lên những chiếc xà đơn. Đu xà là một trong những cách tuyệt vời để thúc đẩy tăng trưởng chiều cao của trẻ khi cột sống của trẻ được kéo giãn hoàn toàn.

Bố mẹ có thể sắp xếp một vị trí trong nhà để lắp xà phù hợp với chiều cao của trẻ và khuyến khích đu xà thường xuyên. Kết quả của việc tập luyện này sẽ khiến bố mẹ bất ngờ đấy!

Kết hợp tập luyện đều đặn với chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng phù hợp, bố mẹ có thể hỗ trợ bé phát triển chiều cao tối ưu trong các giai đoạn vàng tăng trưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *