[MN] Phát triển nhận biết tập nói cho trẻ 12-24 tháng

Ngày đăng 02/05/2024
Biên tập Biên tập:
Đối với trẻ, ngôn ngữ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành nhận thức, nhân cách cũng như giao tiếp xã hội. Đặc biệt ở độ tuổi từ 12-24 tháng, khả năng tập trung chưa cao, vốn từ còn hạn chế, việc hướng dẫn các hoạt động nhận biết tập nói cho trẻ cần gắn liền với các sự vật, hiện tượng thân thuộc.
Tại lớp Oxy S2, các Genee được phát triển khả năng nhận biết tập nói thông qua các hoạt động đa dạng với chủ đề “Thời tiết”: nhìn hình ảnh trực quan của sự vật, hiện tượng mưa, nắng; cảm nhận về mặt xúc giác khi vui chơi tại không gian ngoài trời; lắng nghe âm thanh rì rào mô phỏng tiếng mưa… Không dừng lại ở việc nhận biết các hiện tượng tự nhiên như mưa, nắng, mặt trời, đám mây, các bạn nhỏ còn được mở rộng thêm vốn từ vựng của mình với các đồ dùng cần thiết sử dụng khi trời nắng như kính râm, chiếc mũ hay ô dùng khi trời mưa.
Ngoài ra, giáo viên cũng đặc biệt lưu tâm đến việc chỉnh sửa cách phát âm cho trẻ để các bé có thể có nói rõ ràng, tròn trịa về mặt âm sắc, thể hiện đúng ý nghĩa các từ trẻ được làm quen.
>> Bố mẹ cùng đến với Oxy S2 trong hoạt động nhận biết tập nói thông qua những hình ảnh dưới đây nhé!