[Khối 5] Thành phố Xanh chống biến đổi khí hậu

Ngày đăng 25/02/2023
Biên tập Biên tập:

Ở thành phố, phổi của mình nhạy cảm kỳ lạ ^__^ Vì nó sẽ càu nhàu, sưng sỉa không chỉ vì việc hít thở, vì độ ẩm không khí cao, mà còn vì không được hưởng gió biển, không gian rừng xanh, hay ánh sáng từ bầu trời cao trong xanh không bị che lấp bởi các tòa tháp. 

Ở thành phố Xanh, 5A1 đã “cài đặt” vào mô hình cả một vùng biển kết nối với trung tâm thành phố bằng những con phố cho người đi xe đạp. Ngoài ra có thể đi đến biển bằng phương tiện giao thông công cộng – chính là tàu điện trên cao. Tàu điện trên cao hoặc xe buýt có thể chở nhiều lượt khách, giảm đáng kể số lượng xe máy và ô tô cá nhân tham gia giao thông, cũng như giảm lượng khí thải CO2 ra không khí. Ở đây, hệ thống cối xây gió đã được dựng lên để sản sinh ra năng lượng sạch có thể tái tạo. 

Khoảng không gian xanh nhất của mô hình là công viên với nhiều cây cổ thụ, giúp điều hòa khí hậu, thành phố khoác trên mình một màu xanh ngát của cây cỏ, không chỉ là màu xám của bê tông từ các tòa nhà, đường xá. 

Khói bụi từ xe cộ và nhà máy sẽ được giảm thiểu vì thành phố Xanh nay đã có nhà máy lọc khí. Bên cạnh là một trung tâm sản xuất năng lượng mặt trời rất lớn, trung tâm này có chức năng cung cấp điện sạch cho người dân, và truyền bá cho người dân thành phố về việc lắp đặt solar panels – tấm pin năng lượng mặt trời cho mỗi hộ gia đình. 
Dưới đây là hình ảnh các con đang thể hiện ý tưởng của mình cho mô hình thành phố Xanh. 5A1 sẽ quay video thuyết trình về nguyên tắc của một thành phố bền vững ở tiết học sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *