[Khối 5] Showcase Dự án số 1 – Bình đẳng giới

Ngày đăng 02/11/2022
Biên tập Biên tập:

Cuối tháng 9 và đầu tháng 10 là thời điểm các bạn học sinh của Genesis School được dịp thể hiện những kiến thức và kỹ năng mình đã tích lũy được từ dự án đầu tiên của môn Dự án Xanh. Tuần vừa rồi, khi các bạn nhỏ khối 1 trổ tài làm các món ăn lành mạnh cho sức khỏe, các bạn khối 4 thì hào hứng tham gia thi vận chuyển cà chua bằng mô hình mình sáng chế, thì các bạn khối 5 bước vào cuộc thi bình luận tranh về Bình đẳng giới. 

Dự án số 1 – môn Dự án Xanh dành cho các bạn học sinh Khối 5 được xây dựng theo mục tiêu phát triển bền vững số 5 về Bình đẳng giới. Chủ đề này đã thu hút sự quan tâm của các con ngày từ những tuần học đầu tiên. Các bạn học sinh lớp 5A1 cho thấy sự tự tin của mình qua các nhiệm vụ yêu cầu nghiên cứu và thuyết trình, thể hiện những suy nghĩ nghiêm túc về chủ đề bình đẳng giữa nam và nữ. 

Qua chương trình Showcase này, các con như được dịp chia sẻ và ngẫm nghĩ lại về những câu chuyện mình đã tìm hiểu về bất bình đẳng giới trong xã hội. Thông qua một gameshow nhỏ, các con đã giải thích lại các khái niệm về giới như “Biological Gender”, “Gender Identity”, “Gender Expression” hay “Gender Stereotype” cho bố mẹ nghe. Một trong những nội dung quan trọng nhất mà các bạn đều nắm được là giới tính sinh học không phải là căn cứ hoàn toàn để một người xác định giới, hay khuôn mẫu xã hội không phải lúc nào cũng là cách ta chọn cho việc thể hiện bản thân mình. 

Phần thi bình luận tranh diễn ra khá gay cấn giữa 5 nhóm, và một lần nữa giúp các bạn học sinh hiểu sâu hơn các tầng lớp ý nghĩa về bình đẳng giới. Các bạn hiểu rằng xã hội vẫn còn rất nhiều vấn đề xoay quanh chủ đề này. Ta có thể thấy sự bình đẳng hay bất bình đẳng trong gia đình, trong thể thao, và nơi công sở. Điều thú vị là các bạn nam thể hiện được tinh thần đấu tranh cho một xã hội bình đẳng hơn với phụ nữ và trẻ em gái.

Mời các thầy cô và cha mẹ xem đoạn video ngắn các con lớp 5A1 trình bày về sự cần thiết của việc nâng cao nhận thức về bình đẳng giới trong xã hội. Cám ơn sự quan tâm của cha mẹ khi tham gia showcase cùng các con, và cám ơn toàn bộ sự nỗ lực của các con dành cho dự án!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *