Genesis tham gia đào tạo chuyên sâu về chương trình tiểu học quốc tế IPC

Ngày đăng 17/03/2023
Biên tập Biên tập:
Chương trình Tiểu học Quốc tế IPC (International Primary Curriculum), được phát triển bởi tổ chức Fieldwork Education, là một chương trình có thể sử dụng thay thế cho chương trình dạy học truyền thống hoặc như một cấu phần bổ trợ. Lần đầu tiên được đưa vào giảng dạy năm 2000, IPC hiện nay là một trong những chương trình quốc tế phát triển nhanh nhất, được sử dụng tại trên 1000 trường học ở 90 quốc gia trên khắp thế giới.
Tại Trường Tiểu học Genesis, IPC được giảng dạy cho Hệ song ngữ, song song với Chương trình của Bộ giáo dục với thời lượng 11 tiết/tuần.
Vừa qua, cô Cindy Lederle – Giám đốc Chương trình Quốc tế và Giáo dục Xanh Genesis đã tham gia chương trình đào tạo chuyên sâu về IPC tại trường Quốc tế Anh Việt – BVIS Hồ Chí Minh. Tại đây, cô đã có cơ hội gặp gỡ những vị hiệu trưởng, giáo viên tới từ nhiều quốc gia khác nhau như Singapore, Thái Lan và Campuchia, cũng như các giáo viên tới từ khắp nơi trên đất nước Việt Nam. Với chương trình IPC, chất lượng và cải thiện trải nghiệm học tập và khai phá tiềm năng bên trong mỗi học sinh luôn được chú trọng. Trọng tâm của việc học tập theo chương trình IPC Cấp độ 2 và phát triển chuyên môn hiệu quả là xây dựng kiến thức, tạo động lực thúc đẩy, phát triển các kỹ thuật giảng dạy tiếp tục thu hút người học của giáo viên và tận dụng mọi cơ hội để áp dụng những kiến thức, kỹ năng đã được đào tạo vào thực tế.
Chương trình đào tạo IPC chuyên sâu còn tạo điều kiện kết nối các trường học mong muốn áp dụng chương trình IPC giống như Genesis và học hỏi thêm về chương trình Dự án Xanh với những phương pháp áp dụng kiến thức đã học vào thực tế cuộc sống hàng ngày tại trường Xanh Genesis.
Genesis là một ví dụ độc đáo về cách kết hợp các mục tiêu phát triển bền vững (SGDs) vào chương trình giảng dạy. Tham dự sự kiện, các thầy cô đã rất ấn tượng với sự thành công của Genesis khi dành 11 tiết một tuần cho chương trình IPC và truyền tải được thông điệp “học tập xuất sắc trong hạnh phúc” đến học sinh. Với chương trình này, học sinh Genesis có thể suy nghĩ độc lập và tìm kiếm các giải pháp khác biệt “vượt ra khỏi khuôn mẫu”.
Bên cạnh việc giới thiệu cách thức triển khai chương trình IPC tại Genesis đến các trường bạn như Trường Quốc tế Anh Việt, Trường Quốc tế Song ngữ Canada, Trường Quốc tế Anh Bluebird tại Phnom Penh, Trường Quốc tế Southbridge từ Campuchia, Trường Quốc tế Anne Hill, Trường Quốc tế Anh, Emasi tại TP.HCM và Panyaden Trường Quốc tế, Trường Quốc tế Sanskriti…, cô Cindy đã rút ra được bài học lớn cho bản thân trong quá trình tham gia đào tạo: “Tư duy toàn cầu, hành động theo đặc trưng địa phương – bắt đầu bằng những bước nhỏ, tích cực trong chính ngôi nhà, trường học, cộng đồng của mình và các tác động đó sẽ mang tính toàn cầu nếu tất cả hành động cùng nhau”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *