Genesis School chinh phục Giải thưởng Năng lượng xanh với kết quả cao nhất

Ngày đăng 07/12/2020
Biên tập Biên tập:

Với triết lý giáo dục và tư duy hành động xanh hướng đến các mục tiêu phát triển bền vững, Trường Mầm non và Tiểu học Genesis tiếp tục chinh phục giải thưởng Năng lượng xanh.

Danh hiệu Năng lượng xanh là giải thưởng tôn vinh những cơ sở, doanh nghiệp sử năng lượng xanh cũng như nhân rộng các giải pháp tiết kiệm năng lượng tiêu biểu, nâng cao hiệu quả sử dụng năng lương của thành phố Hà Nội. Cùng với dự án EcoHome 3 của Tập đoàn Capital House, Trường Genesis đã đạt Giải thưởng 5* – giải thưởng cao nhất cho Công trình sử dụng Năng lượng Xanh.

Để đạt được danh hiệu này, Trường Mầm non và Tiểu học Genesis đã đạt được số điểm tuyệt đối tại 10/11 tiêu chí chấm giải, bao gồm: Sử dụng hệ thống quản lý, điều khiển tự động để vận hành phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng phù hợp với quy mô công trình; Cách nhiệt tường bao quanh; Vật liệu công trình; Tổng diện tích thông gió tự nhiên tối thiểu bằng 5% tổng diện tích mặt sàn xây dựng; Hệ thống điều hòa không khí; Mật độ công suất chiếu sáng trung bình trong công trình đạt yêu cầu kỹ thuật; Công trình có sử dụng năng lượng mặt trời hoặc tự sản xuất điện …

Sau 2 năm hoạt động, Trường Mầm non và Tiểu học Genesis đã trở thành thành viên Trung tâm các Trường học xanh, thuộc Hiệp hội Công trình xanh Hoa Kỳ; là trường học đầu tiên tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn vàng Lotus và bây giờ, ngôi trường này tiếp tục hành trình xanh của mình với giải thưởng Năng lượng xanh 2020.

Với triết lý “Khởi nguyên xanh”, Trường Mầm non và Tiểu học Genesis ra đời cùng mong muốn góp phần gieo hạt giống tri thức xanh, tạo nên những đại sứ tí hon lan tỏa giá trị sống thân thiện, tích cực tới cộng đồng. Tại đây, Giáo dục xanh – Giáo dục vì sự phát triển bền vững theo 17 mục tiêu về phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs) được tích hợp cùng với Chương trình của Bộ Giáo dục đào tạo và Chương trình Tiếng Anh ESL. Những điều này khơi gợi sự hứng thú và tình yêu thiên nhiên ở trẻ; hình thành lối sống xanh, tích cực, có trách nhiệm với môi trường sống xung quanh. Thông qua chương trình học, trẻ sẽ sở hữu những giá trị, kỹ năng và tầm nhìn để trở thành các nhân tố của một tương lai lành mạnh và thịnh vượng.

Năm 2017 là năm đầu tiên Sở Công thương Hà Nội tổ chức chương trình đánh giá, công nhận danh hiệu cơ sở sử dụng Năng lượng xanh. Tính đến nay, đã có hàng trăm đơn vị tham dự chương trình. Để đạt danh hiệu Cơ sở sử dụng NĂNG LƯỢNG XANH 5 sao, Cơ sở cần có tổng điểm đánh giá từ 90 đến 100 điểm. Năm 2020, Trường Mầm non và Tiểu học Genesis là đơn vị trường học duy nhất trong số 42 đơn vị được công nhận danh hiệu cơ sở, công trình xây dựng sử dụng NĂNG LƯỢNG XANH trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *