Genee nuôi dưỡng tâm hồn qua từng trang sách

Ngày đăng 22/04/2024
Biên tập Biên tập:
Bước chân tới ngôi trường Xanh Genesis, bố mẹ và các con dễ dàng gặp hình ảnh Genee đọc sách đầy say mê không chỉ trong lớp học, thư viện mà có thể ở bất kì đâu tại không gian thiên nhiên thơ mộng như trong truyện cổ tích – nơi có những tán cây xanh mát, tiếng chuông gió leng keng, tiếng chim kêu ríu rít… Tình yêu của các bạn dành cho sách hiện rõ qua ánh mắt chăm chú, những nụ cười trong trẻo và tinh thần hào hứng trao đổi về một cuốn sách hay, một câu chuyện thú vị. Sách còn là “người bạn chung” kết nối các Genee lại gần nhau qua những câu chuyện và niềm đam mê tìm tòi, khám phá những tri thức mới.
Đam mê đọc chính là yếu tố tiên quyết để hình thành và phát triển Văn hóa đọc. Chính vì vậy, Genesis School luôn chú trọng việc vun đắp tình yêu của Genee dành cho sách, xây dựng thói quen đọc sách chủ động:
Triển khai bộ môn Văn hóa đọc và Viết sáng tạo (đối với khối 3 đến khối 7) tại tất cả các lớp.
Khuyến khích sử dụng ứng dụng đọc sách Tiếng Anh Raz Kids, hỗ trợ chuyển hóa Tiếng Anh như một ngôn ngữ tự nhiên.
Thiết kế “thư viện mở” với sách hiện hữu ở khắp mọi nơi tại Genesis.
Đọc sách giữa thiên nhiên là một hoạt động thường niên để tạo cho Genee một không gian đọc sách truyền cảm hứng.
Tổ chức các hoạt động sáng tạo như viết bài giới thiệu sự kiện sách, thiết kế ấn phẩm về sách , sáng tác hoặc sáng tạo kết thúc truyện,…
>> Những hoạt động thiết thực trên hy vọng sẽ góp phần phát triển được nhiều kỹ năng, đặc biệt là trí tưởng tượng, óc sáng tạo của Genee. Và để hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), chúng ta hãy cùng Genee tích cực chia sẻ, lan tỏa nhiều cuốn sách hay tới bạn bè, người thân các bạn nhé!