Chính phủ Pháp tài trợ 150.000 EURO cho Dự án trường liên cấp của Genesis

Ngày đăng 08/09/2021
Biên tập Biên tập:

Là một trong hai dự án thí điểm được Bộ Chuyển đổi sinh thái Pháp (MTE) tài trợ, Dự án trường liên cấp của Hệ thống giáo dục Genesis vinh dự được xếp hạng thứ nhất và được Hội đồng đánh giá kỹ thuật đánh giá một cách toàn diện trong chương trình: “Tòa nhà Cacbon thấp và thành phố bền vững” của Việt Nam.

Khởi động tháng 5/2021, dự án hợp tác này nằm trong khuôn khổ đối tác giữa MTE và Bộ Xây dựng Việt Nam, theo thỏa ước hành chính ký năm 2017 giữa hai Bộ về hiệu quả năng lượng và chuyển đổi các-bon thấp đối với các công trình tòa nhà và phát triển đô thị bền vững.


Theo đó, trong giai đoạn thiết kế và thi công, dự án sẽ được nhóm chuyên gia Pháp đồng hành hỗ trợ, tư vấn, nhằm đưa công trình trở thành kiểu mẫu về mặt năng lượng cũng như về mặt môi trường.
Sau khi hoàn thành, dự án sẽ trở thành mô hình được nhân rộng tại Việt Nam với sự hỗ trợ từ Bộ Xây dựng, các tổ chức quốc tế như GIZ, AFD và ADEME.


Trường Phổ thông Liên cấp Genesis Hà Nội sở hữu 7.176,4m2 diện tích xây dựng trên tổng diện tích 12.114m2 toàn dự án, cùng mật độ cây xanh bao phủ chiếm tới 56%. Trường học bao gồm 4 tầng với 36 lớp học và tổng số học sinh tối đa lên tới 900 học sinh.

Với mục tiêu xây dựng một ngôi trường thân thiện với môi trường và hướng tới giá trị bền vững, Dự án Trường Phổ thông Liên cấp của Genesis tại Mễ Trì, Hà Nội được áp dụng các giải pháp kiến trúc thông minh nhằm giảm thiểu lượng CO2 thải ra ngoài (chỉ 1,374 tấn CO2/năm) và tiết kiệm điện nước (giảm 60% điện/năm và 40% nước/năm). Ngôi trường Xanh “Carbon thấp” với khí hậu trong lành, đảm bảo sức khỏe của các học sinh theo học tại trường.

Đây là ngôi trường thứ 2 của Genesis, đồng thời đánh dấu việc Hệ thống Giáo dục Genesis sẽ có đủ các cấp học từ Mầm non tới THPT. Đây cũng là bước chuyển mình quan trọng để hiện thực hoá tuyên ngôn cống hiến, giúp Genesis trở thành “Trường học của những SÁNG KIẾN XANH”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *