Tía Tô cảnh (Painted Nettle)

Ngày đăng 24/07/2021
Biên tập Biên tập:

Xin chào! Tớ là cây tía tô cảnh, hay còn được gọi là cây lá gấm. Tuy nhiên, đừng nhầm lẫn tớ với cây tía tô, loại cây được dùng để chế biến thực phẩm nhé!

Tớ thu hút người nhìn bởi vẻ đẹp từ những chiếc lá màu sắc. Nếu được trồng thành thảm, khi nhìn từ xa, trông chúng tớ như một dải lụa óng mượt vậy! Có lẽ đó chính là lí do tớ có tên gọi khác là cây lá gấm. Tổ tiên của tớ có nguồn gốc từ Java và được tìm thấy ở một số đảo của Indonesia. Tía tô cảnh là loại cây thân thảo, mọc thành từng bụi, thẳng đứng, có chiều cao trung bình từ 30 đến 60cm. Thân cây có khả năng phân nhánh nhiều.

Tớ có 1 sứ mệnh…

Đó chính là đem lại may mắn, niềm vui cho mọi người. Việc này hoàn toàn đúng bởi theo nghiên cứu, tía tô cảnh có đa dạng chủng loại, với các dạng lá, màu sắc thay đổi khác nhau nên tạo vẻ vui tươi cho những nơi trồng.

Hello! I’m Painted Nettle, also known as silken ribbon in Vietnamese. However, don’t confuse me with perilla, which is used for food processing! I attract people by the beauty of the colorful leaves. If planted in groups, when viewed from afar, we look like a silken ribbon! Maybe that’s why I have another name, silken ribbon. My ancestors are from Java and are found in several islands of Indonesia. Painted Nettle is an herbaceous plant, growing in a bush, upright, with an average height of 30 to 60cm. The stem is highly branched.

I have a mission…

That is to bring luck and happiness to everyone. This is absolutely true because according to research, Painted Nettle has a variety of species, with different leaf forms, changing colors, so it creates a joyful look for the planting places.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *