[3D’s Summer Camp] Chuyến đi về với làng lụa

Ngày đăng 14/06/2024
Biên tập Biên tập:
Bên cạnh những hoạt động tại diễn ra tại trường, hôm nay, các trại sinh của Trại hè 3D’s SUMMER CAMP đã có khoảng thời gian thú vị với chuyến dã ngoại khám phá làng lụa Vạn Phúc và doanh nghiệp xã hội Vụn Art.
Thông qua việc tham quan máy móc và lắng nghe quy trình sản xuất tơ tằm, các bạn biết được sự tinh tế, tỉ mỉ và công phu trong từng công đoạn của việc tạo nên những thước vải lụa. Qua đó, tình yêu quê hương đất nước với những nét đẹp văn hóa dân tộc ngày càng được vun đắp.
Với hoạt động tạo hình tranh vải tại Vụn Art, các bạn nhỏ phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, khuyến khích việc tận dụng những vật liệu có sẵn một cách thông minh.
Có thể nói, chuyến đi về với làng lụa đã mang những giá trị truyền thống đến gần hơn với các bạn nhỏ, tạo điều kiện cho các bạn thể hiện mắt thẩm mĩ, khả năng sáng tạo của bản thân. Bên cạnh đó, với những chia sẻ từ các cô chú, anh chị tại doanh nghiệp xã hội Vụn Art, các bạn nhỏ cũng tìm thấy sự đồng cảm với những người có hoàn cảnh kém may mắn, biết sống hướng đến cộng đồng với trách nhiệm, lòng nhân ái và trân trọng những gì mình đang có.