Tổng quan chương trình Hệ Song ngữ IPC

Chính thức trở thành thành viên của Fieldwork Education – tổ chức Giáo dục Quốc tế đang cung cấp chương trình giảng dạy quốc tế cho hơn 15.000 giáo viên, tại hơn 1000 trường học trên toàn cầu, Trường Tiểu học Genesis đã trải qua các giai đoạn nghiên cứu, lựa chọn chủ đề học phù hợp, tiến hành các tiết học mẫu trước khi chính thức triển khai từ năm học 2021 – 2022.

Hệ Song ngữ IPC tại Genesis mang đến cho học sinh trải nghiệm học tập lý thú, giúp trẻ có kiến thức, hiểu biết sâu sắc về văn hóa và bản sắc cá nhân đồng thời chuẩn bị hành trang vươn tầm quốc tế.

1. Tổng quan mô hình

Chương trình giảng dạy tại Trường Tiểu học Genesis được thiết kế dựa trên 3 trụ cột chính là: Học thuật, Năng lực chung & Dạy học liên môn, chú trọng phát triển năng lực người học, lấy học sinh làm trung tâm, giúp người học có kỹ năng tự học, kỹ năng tư duy, giải quyết vấn đề.

2. Đặc điểm chương trình

2.1. Phương pháp học tập “Learning by doing”

Genesis áp dụng phương pháp giáo dục học tập qua trải nghiệm, học tập sáng tạo trong môi trường lớp học nhằm kết nối giữa giáo viên và học sinh, giữa học sinh với học sinh. Với cách tiếp cận này, mỗi giáo viên tại Genesis đóng vai trò truyền cảm hứng, động viên khích lệ và hướng dẫn người học. Học sinh Genesis có khả năng khám phá đam mê, tìm được mục đích việc học và ứng dụng được trong cuộc sống.

2.2. Chương trình học cá nhân hoá, nhân văn và hướng tới cộng đồng

Học sinh Genesis được quan tâm phát triển lộ trình học tập theo từng cá nhân, được bố trí tăng cường các bộ môn có thế mạnh, tạo điều kiện tham gia các kỳ thi cọ xát với mục tiêu chuẩn bị cho tương lai thi tuyển chọn và học tập tốt tại các trường song ngữ/quốc tế hoặc thi đỗ và học tốt hệ Cambridge của các trường ngoài công lập dẫn đầu.

Bên cạnh đó, học sinh Genesis có cơ hội được tiếp xúc với 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs) giúp các em hiểu kỹ để thực hành lối sống xanh, hình thành giá trị cốt lõi, đạo đức, trí tuệ, nghị lực.

2.3 Chương trình học bằng Tiếng Việt (25 tiết)

Các môn học theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo đảm bảo đáp ứng đầy đủ đầu ra theo chuẩn của Bộ Giáo dục Đào tạo với thời lượng 25 tiết/tuần bao gồm các môn học:  Tiếng Việt, Toán, Đạo đức/Lối sống, Thể chất, Âm nhạc, Mỹ thuật, Hoạt động trải nghiệm, Thư viện, Tự nhiên – xã hội/Khoa học/Lịch sử – Địa lý.

Đặc biệt, yếu tố liên môn được Nhà trường chú trọng, giúp học sinh có động lực sáng tạo, tư duy theo cách suy nghĩ của bản thân, vận dụng kiến thức vào giải quyết vấn đề thực tế và tiết kiệm thời gian khi không phải học đi học lại một nội dung ở các môn khác nhau.

Với cách học này, học sinh tự giác, chủ động và luôn có hứng thú với việc học tập, trải nghiệm.

2.4 Chương trình Quốc tế (học bằng Tiếng Anh – 20 tiết)

Chương trình Quốc tế tại Genesis bao gồm Tiếng Anh ngôn ngữ và Chương trình Tiểu học Quốc tế (gọi tắt là IPC) với thời lượng 20 tiết/tuần (GVNN: 15 tiết, GVVN: 5 tiết) đảm bảo học sinh đạt được mục tiêu môn học, mục tiêu cá nhân và mục tiêu học tập quốc tế.

– Mục tiêu môn học: Đảm bảo cho học sinh kiến thức, kỹ năng và hiểu biết về những môn được giảng dạy tại lớp. Các môn học này bao gồm: Dự án Xanh và tiếng Anh cho mục tiêu học tập các lĩnh vực Toán, Khoa học, Công nghệ, Lịch sử, Địa lí, Nghệ thuật và Xã hội … Các bài học đảm bảo tính cân bằng giữa các lĩnh vực môn học, tích hợp học tập dự án, dự án Xanh trong các chủ đề (Unit).

Mục tiêu cá nhân: Đây là nền tảng cho việc phát triển phẩm chất, năng lực cá nhân học sinh cần có trong thế kỉ 21. Theo IPC, 8 mục tiêu cá nhân được xây dựng, lồng ghép vào các nhiệm vụ học tập mang đến những trải nghiệm, thực hành cho học sinh, bao gồm:

 • Enquiry: Say mê tìm tòi
 • Adaptability: Khả năng thích nghi tốt
 • Resilence: Tính bền bỉ
 • Morality: Tính nhân văn
 • Communication: Khả năng giao tiếp tốt
 • Thoughtfullness: Suy nghĩ thấu đáo
 • Cooperation: Hợp tác
 • Respect: Tôn trọng

Mục tiêu học tập quốc tế: Đây là điểm ấn tượng, độc đáo trong chương trình giảng dạy của IPC. Các chủ đề học tập được thiết kế phong phú giúp cho học sinh đặt những bước đi đầu tiên hướng đến những góc nhìn toàn cầu với tinh hoa đa văn hóa, giúp học sinh phát triển ý thức, tư duy toàn cầu.

Với chương trình học được thiết kế tạo điều kiện cho học sinh trải nghiệm và sáng tạo, tốt nghiệp Tiểu học, học sinh có năng lực tư duy sắc bén, kỹ năng học tập hiệu quả, có khả năng thi đỗ và học tốt các trường song ngữ, quốc tế với trình độ Tiếng Anh đạt 100% B1 và phát triển lối sống xanh của công dân toàn cầu.

3. Đội ngũ nhân sự

Để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, đội ngũ nhân sự của Trường Tiểu học Genesis bao gồm:

 • Đội ngũ phát triển chương trình giáo dục hội tụ những nhà giáo dục tâm huyết với sự nghiệp trồng người, và những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục.
 • Đội ngũ giáo viên nước ngoài có bằng cấp sư phạm (IPC) hoặc CELTA, DELTA, đảm bảo chất lượng giảng dạy cho từng tiết học tại Genesis.
 • Đội ngũ giáo viên Việt Nam thấu cảm, đam mê và giàu kiến thức là những người đồng hành, truyền cảm hứng và hỗ trợ học sinh theo đuổi mục tiêu thông qua phương pháp dạy học tích cực, kỹ năng kết nối, giao tiếp, và thấu hiểu tâm lý học sinh. Bên cạnh đó, các thầy cô thường xuyên được bồi dưỡng, đào tạo về phương pháp sư phạm hiện đại, kiến thức mới nhất về giáo dục số, đảm bảo chất lượng dạy học thời đại 4.0.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *