[Project Week] Hành trình học tập thực tế: Kết nối thiên nhiên và tri thức

Ngày đăng 02/01/2024
Biên tập Biên tập:
Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần lễ dự án, các Genee đã có chuyến học tập thực tế tại Nông trại giáo dục Working Farm đầu tiên tại Việt Nam – Nông trại Detrang. Chuyến đi này không đơn thuần mang đến những trải nghiệm mà còn là một cuộc phiêu lưu đáng nhớ dành cho các bạn.
Hàng loạt các trải nghiệm trồng trọt, chăn nuôi đã mang đến cho Genee cơ hội đắm chìm trong công việc làm nông nghiệp hàng ngày, các con cùng nhau thử tài khéo léo qua trải nghiệm nấu cơm niêu, nướng khoai cũng như chăm sóc cây cối. Các bạn nhỏ đã rất thích thú với việc được cùng nhau làm bánh trôi, bánh cuốn, thưởng thức những mùi vị rất riêng của những loại bánh dân gian. Không chỉ thế, Khu Vườn thú diệu kỳ của Detrang Farm còn có nhiều giống vật nuôi được nhập từ nước ngoài rất độc đáo, lạ lẫm như lạc đà Alpaca, ngựa lùn Pony, ngựa bạch, ngựa đua, lạc đà sa mạc, cừu … Ở đó, các bạn còn được cùng trao đổi, tăng thêm hiểu biết, mở rộng vốn từ về thiên nhiên, cuộc sống xung quanh qua việc tìm hiểu về các tập tính, cách chăm sóc cừu, thỏ, đà điểu và hóa thân thành chàng cowboy nhí với trải nghiệm cưỡi ngựa hấp dẫn vô cùng,…
Chuyến đi thực sự đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất thực phẩm, quý trọng công sức của các cô bác nông dân và đồng thời lan tỏa tinh thần trách nhiệm trong việc sống thuận tự nhiên và bảo vệ môi trường. Ngoài ra, các hoạt động làm gốm, tìm hiểu về các nghề truyền thống của Việt Nam như: Chổi rơm, Nón lá, tranh Đông Hồ, Trống Đồng, lụa Hà Đông, Gốm Bát Tràng….. và sáng tạo nghệ thuật từ những vật liệu tự nhiên cũng khiến các bạn học sinh có nhiều trải nghiệm thú vị, khuyến khích các Genee thể hiện cá tính bản thân thông qua những sản phẩm được tạo thành, từ đó mở ra không gian mới cho sự tự do sáng tạo.
Không dừng tại đó, các thử thách sinh tồn như giải mã mê cung, lạc ở vùng đất mới, khám phá bí ẩn về những loại rau củ, hoa quả,… cũng làm cho các Genee mê mẩn.
Chuyến đi thực tế tại nông trại giáo dục Detrang không chỉ mang lại nhiều điều thú vị mà còn tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ và kích thích sự sáng tạo cho các Genee. Đây chắc chắn là một trải nghiệm toàn diện, nơi học sinh Genesis học hỏi, kết nối với thiên nhiên và cộng đồng xung quanh.