[MN] Tết Trung Thu tại Genesis: đơn giản nhưng đậm chất văn hoá

Ngày đăng 17/09/2024

Các bé Genee Mầm non đã có những trải nghiệm Trung thu ý nghĩa khi tự tay làm bánh trung thu, đèn lồng và học những bài thơ về chủ đề này cùng thầy cô và bạn bè. Năm nay, nhà trường không tổ chức các hoạt động lễ hội rộn ràng, hoành tráng, khi cả nước vẫn đang hướng về những vùng khó khăn sau cơn lũ. Tuy vậy, Genesis vẫn mong muốn mang đến cho các bé cơ hội được tìm hiểu về văn hóa dân tộc thông qua các hoạt động đặc trưng của ngày lễ này.

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, đồ chơi trẻ em và văn bản

Bên cạnh việc nặn bánh, các bé còn hào hứng tự tay trang trí những chiếc đèn lồng đầy màu sắc. Lựa chọn những màu sắc yêu thích và cố gắng vẽ những hình dáng ngộ nghĩnh lên chiếc đèn, Genee đã tạo nên chiếc đèn lồng độc đáo cho riêng mình. Niềm vui ánh lên trong ánh mắt mỗi bạn khi hoàn thành những chiếc bánh nhỏ xinh hay chiếc đèn lồng xinh xắn. Bạn nào cũng háo hức được mang sản phẩm mình làm về khoe bố mẹ.

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em và văn bản

Bên cạnh đó, các Genee cũng được học một số bài thơ về Trung thu. Qua những vần thơ này, các bé hiểu thêm về ý nghĩa sâu sắc của Tết Trung Thu – không chỉ là dịp để vui chơi mà còn là lúc để chia sẻ yêu thương, gắn kết gia đình. Dù giản dị, nhưng niềm vui vẫn lan tỏa khắp nơi trong ngôi trường Genesis, nơi những giá trị văn hóa được gìn giữ và truyền lại cho thế hệ tương lai.