Hoa Ban Tím (Purple Bauhinia)

Ngày đăng 24/07/2021
Biên tập Biên tập:

Xin chào, tớ là hoa ban tím. Cậu có thấy tên của tớ nghe thật hay đúng không nào? Bây giờ để tớ kể cho cậu biết thêm về chúng tớ nhé!

Tên gọi của chúng tớ có gì đặc biệt?

Ngoài tên gọi là hoa ban tím thì chúng tớ có còn tên gọi khác như cây móng bò tím hay cây hoàng hậu. Tên khoa học là Bauhinia purpurea Linn. À chúng tớ còn có cả tên tiếng anh là Orchid tree hay butterfly tree nữa đấy

Cùng tìm hiểu thêm về đặc điểm và nguồn gốc của họ nhà hoa ban tím nhé:

Cây thuộc họ Fabaceae (họ Đậu) và là cây sống lâu năm. Hoa ban tím thường nở vào mùa hè. Chiều cao của cây ban tím khoảng 2 – 6m. Chúng tớ có thân xù xì, màu xám và thuộc loại cây thân gỗ nhỏ còn là có màu xanh đậm, khá to và dài.

Mỗi lá đều có gân nổi rõ ở mặt dưới, trong khi mặt trên lại nhẵn bóng. Cây cho cành nhánh nhiều, tán rộng.

Cây hoa ban cho quả có hình dẹt, dài và bên trong có khá nhiều hạt. Cũng đúng như cái tên của chúng tớ Hoa ban tím nên hoa sẽ mang sắc đỏ tím đầy thơ mộng với những cánh hoa mềm mại, có mùi hương thoang thoảng.

Hoa mọc ở nách lá hoặc đầu cành với những chùm thưa. Cây cho cành nhánh nhiều, tán rộng. Quả: Cây hoa ban cho quả có hình dẹt, dài và bên trong có khá nhiều hạt. Chúng tớ có nguồn gốc từ các nước châu Á như Trung Quốc, Ấn Độ, Mianma.

Hello, I’m purple bauhinia. Do you think my name sounds good? Now let me tell you more about us!

What’s so special about our name?

In addition to the name purple bauhinia, we have other name is the cow’s hoof tree because its leaves are shaped like the hooves of a cow. My scientific name is Bauhinia purpurea Linn. Well, we also have the English name Orchid tree or butterfly tree!

Let’s learn more about the characteristics and origin of my family:

The plant belongs to the Fabaceae (legume family) family and is a perennial plant. purple bauhinia flowers usually bloom in the summer. The height of the purple banyan tree is about 2-6m. We have a rough, gray body and belong to a small tree that is also dark green, quite large and long. Each leaf has prominent veins on the underside, while the upper surface is smooth. The tree has many branches and wide canopy. Just like our name, the flowers will have a poetic purple-red color with soft petals, with a faint scent. Flowers grow in the leaf axils or at the ends of branches with sparse clusters. The tree has many branches and wide canopy. The flower tree gives a flattened, long fruit with many seeds inside. We are from Asian countries like China, India, Myanmar.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *