Genesis school – Học tập xuất sắc trong hạnh phúc

Ngày đăng 01/03/2023
Biên tập Biên tập:

Theo quan điểm của Genesis, một môi trường học tập hạnh phúc là nơi các em học sinh luôn cảm thấy được yêu thương, động viên, an toàn và được khám phá tri thức, thực hành kỹ năng, thể hiện bản thân, kết nối cộng đồng. Tất cả những mục tiêu này đều được gói gọn trong 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc – nền tảng của triết lý giáo dục Xanh mà Nhà trường đang theo đuổi.

Genesis School tạo dựng môi trường giáo dục ươm dưỡng các thế hệ học sinh sống hạnh phúc 

Tại Genesis School, việc lồng ghép 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc sẽ không chỉ dừng ở chương trình giáo dục mà sẽ được cụ thể hoá trong toàn bộ hoạt động. Từ quan điểm xây dựng cơ sở vật chất (tiết kiệm năng lượng, tận dụng năng lượng sạch với hệ thống năng lượng mặt trời, tối đa không gian xanh với 10.400 cá thể thực vật, mật độ học sinh thấp…) cho tới quan điểm tôn trọng cá nhân trong tổng thể hài hòa với môi trường xung quanh (tôn trọng bản sắc cá nhân, tôn trọng thiên nhiên, tổ chức các hoạt động cộng đồng bảo vệ môi trường,…) và đưa 17 mục tiêu phát triển bền vững thành chủ đề cốt lõi của nhiều môn học và hoạt động dạy học liên môn tại Genesis. Học tập và phát triển trong một môi trường hài hòa như vậy, bản thân học sinh sẽ được ươm dưỡng những phẩm chất, kỹ năng cần thiết cho cuộc sống tương lai từ gốc rễ một cách hạnh phúc và toàn diện. 

Genesis School xây dựng chương trình giáo dục toàn diện, hướng tới toàn cầu và gắn chặt với các mục tiêu phát triển bền vững 

Nhằm đảm bảo đầu ra chất lượng cho học sinh tự tin theo học tại các cấp học tiếp sau,Genesis School  xây dựng một chương trình đào tạo chất lượng quốc tế, trang bị kiến thức, ngôn ngữ và kỹ năng của công dân toàn cầu, như tiếng Anh ESL với 100% giáo viên bản ngữ, chương trình phổ thông Cambridge, học tiếng Anh qua vận động Spark Physical Education… Ngoài ra, chương trình chuẩn của Bộ Giáo dục – Đào tạo cũng được kết hợp giảng dạy, nhằm đảm bảo linh hoạt, phù hợp với những dự định học vấn sau này của học sinh và phụ huynh.

Đặc biệt 17 mục tiêu phát triển bền vững được lựa chọn, kết hợp để đưa vào các đơn vị bài học một cách khéo léo tại tất cả các khối lớp. Qua việc lồng ghép mục tiêu phát triển bền vững vào chương trình sẽ góp phần trang bị cho các em nhận thức về môi trường sống, vị trí của bản thân trong tổng quan môi trường xung quanh và từ đó dần dần thấu hiểu vai trò, trách nhiệm của mình với chính bản thân, gia đình và môi trường sống. 

Genesis School áp dụng phương pháp dạy học trải nghiệm và sáng tạo, tạo dựng kỹ năng và tư duy làm chủ cuộc sống và hạnh phúc của bản thân

Tại Genesis, phương pháp học tập trải nghiệm và sáng tạo cực kỳ được chú trọng. Một mặt, các giáo viên tập trung xây dựng các hoạt động dạy học thực nghiệm, thực hành đa dạng, hấp dẫn vừa khuyến khích học sinh đặt câu hỏi, phát huy tính sáng tạo trong các thí nghiệm và dự án cá nhân. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng đầu tư xây dựng các phòng học, không gian giúp giáo viên, học sinh có thể tối ưu những hoạt động thực hành như phòng Maker Space, vườn trường,.. cũng như các công cụ cần thiết để thầy trò có thể trải nghiệm bài học tốt nhất. Quan điểm giáo dục của Genesis luôn kiên tâm tập trung vun đắp phẩm chất, kỹ năng cho trẻ từ những hoạt động thường ngày để hướng tới sự phát triển các giá trị bền vững của mỗi học sinh gồm: Thái độ đúng – Hiểu biết đúng – Tư duy đúng và Hành động đúng để sống trách nhiệm với bản thân, tôn trọng thiên nhiên và có ý thức đóng góp tạo nên một môi trường sống cân bằng và hài hòa. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *