[GENESIS DEBATING CHAMPIONSHIP 2024] Những cuộc đối đầu gay cấn, quyết liệt và sáng tạo

Ngày đăng 24/06/2024
Biên tập Biên tập:
Nhìn lại ngày thi đấu thứ hai của các tranh biện viên, không khí sẵn sàng, quyết liệt diễn ra khắp các phòng thi đấu. Đối với những đội đã thi đấu tốt trong ngày đầu tiên, thành tích của cả đội có thể được củng cố vững chắc hơn tại vòng 4. Trong khi với những đội còn lại, vòng thi này là cơ hội lội ngược dòng để đến với vòng tiền bán kết.
Kết thúc vòng 4, hai đội có thành tích cao nhất ở bảng Junior và Open sẽ tiến thẳng vào bán kết và 4 đội còn lại bước vào vòng đấu giành lấy tấm vé vào vòng trong. Tại vòng thi này, các thí sinh không chỉ cần thuyết phục ban giám khảo mà còn phải đánh bại lập luận của đối phương. Những phản biện chặt chẽ và lập luận sắc bén đã tạo nên không khí sôi nổi và căng thẳng.
Càng vào sâu các vòng trong, các kiến nghị (motion) càng đòi hỏi kiến thức rộng hơn với các vấn đề về thể thao, xã hội, nhân sinh quan. Không khí thi đấu gay cấn, quyết liệt càng thể hiện rõ nét trong từng lượt tranh biện. Các thí sinh đã thể hiện kỹ năng tranh biện xuất sắc, từ cách trình bày mở đầu ấn tượng, dẫn chứng thuyết phục đến những lập luận phản bác mạnh mẽ. Mỗi điểm tranh luận đều được phân tích tỉ mỉ, khiến khán giả không khỏi trầm trồ.
Chung kết là đỉnh cao của sự quyết liệt với đội PAL và The Golden Snakes của bảng Junior và đội N3L và HTN của bảng Open. Những màn tranh luận căng thẳng, những câu hỏi hóc búa từ ban giám khảo và những phản biện kịch tính đã làm cho cuộc thi trở nên kịch tính đến phút chót. Các thí sinh đã thể hiện khả năng tư duy logic và phản xạ nhanh nhạy, tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ trong lòng khán giả và ban giám khảo​​.
Sau những giây phút so tài, chiếc cúp vô địch đã thuộc về đội The Golden Snakes và đội N3L. Bên cạnh đó, những thí sinh xuất sắc nhất đã được vinh danh và nhận những phần thưởng xứng đáng.
– Đội giải Nhì: PAL và HTN.
– Đội giải Ba: 2NL, NEW.MAT, Galvanized square steel, Night Owlets.
– 20 tranh biện viên xuất sắc nhất cuộc thi: Tô Vũ Khánh Hân, Mai Nhật Tùng, Đinh Bội Linh, Khổng Tiến Lập, Nguyễn Bạch Dương, Nguyễn Thanh Tâm, Đỗ Đức Cao Trung, Nguyễn Khánh Chi, Hoàng Lily Bảo Anh, Trần Ngọc Minh, Phạm Minh Vũ, Nguyễn Hải Ngọc, Lê Phong Linh, Nguyễn Phương Nguyên, Vũ Khải Nguyên, Nguyễn Ngọc Tường Thy, Bùi Phương Linh, Nguyễn Hằng Bảo Ngân, Nguyễn Hải Phong, Mai Phong Hải.
Cuộc thi GENESIS DEBATING CHAMPIONSHIP 2024 không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn là nơi các bạn học sinh học hỏi, rèn luyện kỹ năng và trưởng thành hơn qua từng vòng thi.
Khép lại một mùa giải đầy thành công và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc, Genesis hẹn gặp lại các tranh biện viên tài năng trong những mùa giải sau.