Genee và cuộc phiêu lưu khoa học tại xưởng sáng tạo

Ngày đăng 20/03/2024
Biên tập Biên tập:
Đến hẹn lại lên, Genee chúng mình có chuyến đi thay đổi địa điểm học tập. Địa điểm khám phá ngày hôm nay chính là “Xưởng sáng tạo – Creative Gara” – nơi có vô vàn những hoạt động để tìm hiểu về thế giới khoa học, vũ trụ.
Toàn bộ học sinh khối Grade R, lớp 1, 2 và 3 được chia làm các nhóm nhỏ lần lượt tham gia vào các workshop thú vị dưới sự hướng dẫn của “Trạm trưởng” – những thầy cô hướng dẫn tại Xưởng sáng tạo như:
☑ Thưởng thức các màn biểu diễn khoa học, khơi dậy niềm hứng thú của mỗi Genee bạn nhỏ về kiến thức vật lý.
☑ Tự mình lên ý tưởng thiết kế mô hình và trực tiếp thực hiện công đoạn tạo hình, đóng đinh, lắp ghép để ra đời sản phẩm của mình.
☑ Trải nghiệm các thí nghiệm liên quan tới lĩnh vực sáng tạo khoa học kỹ thuật như: cách tạo ra điện năng, mô hình nhật – nguyệt thực, thử thách chìm-nổi,…
Với mỗi Genee, chuyến đi này không chỉ là cơ hội giúp con thay đổi môi trường tiếp thu kiến thức, mà còn là cơ hội để Genee tìm thêm được những cảm hứng học tập sáng tạo, đồng thời rèn luyện thể chất và các kỹ năng xã hội. Bạn Diệu Anh – học sinh lớp 3A2 chia sẻ sau chuyến đi: “Con thấy rất vui vì đây là lần đầu tiên con được nhìn thấy nhiều thí nghiệm như cách tạo ra đám mây dưới mặt đất, bóng bóng tạo lửa. Và điều con thích nhất là được làm mô hình gỗ để mang quà về nhà.”
Hoạt động học tập trải nghiệm tại Genesis sẽ được tổ chức định kỳ cho tất cả học sinh và được Nhà trường thiết kế phù hợp với kỹ năng, nhận thức của mỗi lứa tuổi. Bố mẹ hãy cùng theo dõi Genesis để cập nhật những hoạt động hàng ngày của Genee nhé!