Genee trong câu lạc bộ tiền tiểu học – Grade R khám phá khoa học thú vị như thế nào?

Ngày đăng 14/12/2023
Biên tập Biên tập:
Có thể bạn đã biết lý do xuất hiện cầu vồng trên trời sau mưa, vậy nhưng đã bao giờ bạn tò mò về cách tạo ra cầu vồng trong chai? Một trải nghiệm nghe lạ lẫm nhưng đầy thú vị và chứa đựng các kiến thức hay ho, hãy cùng các Genee Tiền Tiểu học – Grade R thực hành thí nghiệm này nhé!
Trước khi bắt đầu bài học, cô giáo giới thiệu và làm mẫu cho Genee. Chỉ từ những nguyên liệu đơn giản như muối, nước và màu thực phẩm, một cầu vồng tí hon đã xuất hiện trong ống nghiệm.
Lần lượt từng Genee được tự mình tạo ra cầu vồng theo hướng dẫn: Pha muối vào nước sẽ khiến khối lượng riêng của dung dịch tăng lên so với khối lượng riêng của nước ban đầu. Sau đó, rót từ từ vào bình thủy tinh, đầu tiên là cốc muối mặn và “nặng nhất”, cuối cùng là cốc “nhẹ nhất” – không có muối. Trong khi thực hành, cô giáo còn bật mí với Genee chúng tớ rằng: “Bí quyết tạo ra cầu vồng là khi khuấy đều muối vào nước theo tỉ lệ khác nhau sẽ biến nước có khối lượng riêng khác nhau, khiến chúng không thể hoà tan vào nhau”.
Qua thí nghiệm ngày hôm nay, vậy là Genee đã biết cách tạo ra cầu vồng trong chai và có thêm kiến thức khoa học mới. Bố mẹ cùng xem thành quả của những thiên thần nhỏ tuổi trong tiết Khám phá Khoa học nhé!