Đối thoại cùng Genee – Genesis lắng nghe – học sinh kiến tạo

Ngày đăng 12/09/2024

Tại Genesis, những ý kiến, quan điểm, tiếng nói của các Genee luôn được các thầy cô coi trọng và lắng nghe. Với sự tham gia của các Genee THCS, đại diện cho các tập thể lớp, buổi Đối thoại cùng Genee đã nhận được những chia sẻ thẳng thắn về những điều các bạn quan sát được cũng như mong muốn của mình và các thành viên trong lớp về nhiều khía cạnh từ cơ sở vật chất, chương trình học, đến các hoạt động ngoại khóa.

May be an image of 7 people, people studying and text

Về cơ sở vật chất: là những người trực tiếp sử dụng các phòng chức năng, thiết bị trong trường, các Genee là người có thể phát hiện ra nhanh nhất tình trạng thực tế các phòng, thiết bị cần sửa chữa. Các bạn chỉ ra những vị trí, thiết bị cần sửa cũng như đưa ra đề xuất để sử dụng các phòng chức năng hợp lý theo quan điểm bản thân.

May be an image of 11 people, people studying and text

Hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ cũng là một chủ đề sôi nổi được đưa ra bàn luận. Bên cạnh các CLB Cờ vua, Nhảy hiện đại và Đọc sách đang được các Genee triển khai, các bạn học sinh cũng mong muốn có thêm cơ hội được tổ chức và lãnh đạo một số hoạt động như cờ vua, lịch sử, tranh biện để phát huy tính tự chủ và sáng tạo. Thầy Phan Anh – Giám đốc Hệ thống Giáo dục Genesis chia sẻ sự hào hứng chờ đón phần bảo vệ kế hoạch hoạt động câu lạc bộ đến từ các Genee trong thời gian tới.

Chương trình học được đề xuất tinh chỉnh, tăng cường các hoạt động học tập với nhiều cách tiếp cận mới để giờ học thêm thú vị cũng như đảm bảo lượng kiến thức lớn với các khối lớp sắp bước vào giai đoạn chuyển cấp. Tiếp nhận thông tin từ các Genee, cô Kim Chi – Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh cũng bật mí về hoạt động English Day sẽ ra mắt trong thời gian tới bên cạnh chương trình Guardian đã được triển khai từ tháng 8/2024.

May be an image of 6 people, people studying and text

🍽 Bếp ăn là một điểm nhấn thú vị khi các Genee gợi ý với bếp trưởng Trần Đức Ngọc về việc bổ sung thêm các món ăn đậm nét dấu ấn văn hóa Việt Nam trong các bữa buffet hay đa dạng hóa thực đơn bữa trưa hàng ngày với các món nước như bún, phở…

May be an image of 5 people and text

Buổi đối thoại không chỉ là cơ hội Genesis khuyến khích các bạn học sinh nói lên suy nghĩ, đưa ra những đóng góp tích cực mà còn là dịp để thầy và trò cùng chung tay xây dựng một “ngôi nhà” học tập lý tưởng. Genesis sẽ tiến hành tổ chức các buổi đối thoại định kì để cùng Genee kiến tạo nên môi trường học tập, phát triển lí tưởng cho học sinh.