[Cơ sở Tây Hồ] Genee tìm hiểu về hiện tượng thời tiết cực đoan

Ngày đăng 16/09/2024

Với chủ đề “Thời tiết khắc nghiệt”, các Genee đã vào vai các nhà báo dũng cảm và săn bão (storm chaser) đầy kinh nghiệm để tìm hiểu về đặc trưng, tính chất của các hiện tượng này.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang học

rong hoạt động đầu tiên của giờ học, các bạn học sinh được chia thành các nhóm và tham gia hoạt động nhập vai. Một bạn sẽ là phóng viên đặt câu hỏi, bạn còn lại vào vai người săn bão trả lời những câu hỏi của phóng viên về cơn bão, cách bảo vệ bản thân và kế hoạch ứng phó khi có bão sắp đến. Thông qua hoạt động này, các bạn không chỉ thể hiện được kiến thức về cơn bão, cách thức đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh mà còn mở rộng vốn từ thông qua hoạt động mô tả hiện tượng thời tiết này.

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang học, đồ chơi trẻ em, bàn và văn bản

Tiếp theo đó, các Genee được thầy Charlton hướng dẫn làm mô hình lốc xoáy trong chai nước. Chăm chú theo dõi từng bước và tự tay thực hiện những mô hình này, các bạn đã hình dung rõ hơn về cách hình thành những cơn lốc xoáy cũng như sức mạnh của hiện tượng tự nhiên này.
Buổi học đã giúp cho các Genee mở rộng vốn từ vựng, tăng cường kĩ năng giao tiếp và đặc biệt giúp các bạn tăng cường kiến thức khoa học về những hiện tượng thời tiết trong tự nhiên. Bố mẹ hãy cùng tham gia vào giờ học của các bạn học sinh lớp 5E1 nhé!