[Khối 2] Con học về vấn đề Nước sạch trên thế giới

Ngày đăng 02/11/2022
Biên tập Biên tập:

Những hình ảnh đầu tiên về dự án số 2 – đang diễn ra trong tháng 10 ở các lớp khối 2, về chủ đề nước sạch trên thế giới. Con bắt đầu học về các vấn đề đang tồn tại trên thực tế  rằng, gần 70% bề mặt Trái Đất bao phủ bởi nước nhưng lượng nước sạch phù hợp cho tiêu dùng lại rất ít, rằng có đến hơn 2 tỷ người dân nghèo phải dùng nước bẩn để sinh tồn.

Tiết học trở  nên sinh động hơn khi các con được cùng xây dựng kiến thức, chia sẻ những điều mình biết về nhu cầu sử dụng nước sạch, và vấn đề thiếu nước sạch ở nhiều vùng trên thế giới.

Con vẽ về nhu cầu sử dụng nước sạch của con người, động vật, cây cối. Ngay bên cạnh đó là hiện tượng người dân Châu Phi sống trong khu vực thiếu nước sạch, nuộc họ phải sử dụng nước bẩn làm nước uống để sinh tồn.

Đó là bài học đầu tiên của các bản nhỏ lớp 2, trường tiểu học Khởi Nguyên. Con được cô Thu dẫn dắt đến với SDG6 – Mục tiêu phát triển bền vững số 6, về chủ đề nước sạch – hay tổng quan về tình trạng nước sạch trên thế giới, và ghi nhớ rằng con người cần sử dụng tích kiệm nước, cũng như trân trọng những dịch vụ về nước sạch mình nhận được trong cuộc sống hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *