Cùng Genee sẻ chia yêu thương tới bản Pèo-Hành trình vẹn nguyên cảm xúc

Ngày đăng 15/01/2024
Biên tập Biên tập:
Trong thời gian vừa qua, các Genee đã có cơ hội tham gia, trải nghiệm trong các hoạt động hội chợ Genesis Bazaar, trồng và bán rau sạch, bán tranh vẽ với mục tiêu gây quỹ cho các hoạt động thiện nguyện, mang đến cái Tết an lành cho những em nhỏ vùng cao gặp nhiều khó khăn.
Nếu như các hoạt động diễn ra tại trường đã giúp cho các bạn học sinh tích lũy thêm kiến thức về khoa học (thông qua các hoạt động trồng, chăm sóc rau…), tăng cường kĩ năng giao tiếp, lên kế hoạch để có thể thu được lợi nhuận cao nhất từ hoạt động bán hàng hay thể hiện cá tính, sự sáng tạo của các bức tranh thì những điều diễn ra trong quá trình tổ chức chuyến thiện nguyện lại đem đến những bài học đầy cảm xúc.
Trước ngày khởi hành, phụ huynh, các Genee cùng thầy cô đã chuẩn bị nguyên liệu để cùng gói bánh chưng; chuẩn bị những phần quà xinh xắn để dành tặng các em học sinh.
Vượt quãng đường hơn 4 tiếng đồng hồ di chuyển trên xe ô tô và 1 tiếng ngồi trên phương tiện “tắc tơ” (theo tên gọi của người địa phương), không ngại thời tiết, đường xá gian nan, đoàn thiện nguyện gồm phụ huynh, học sinh cùng các thầy cô giáo Hệ thống giáo dục Genesis cùng Quỹ Từ thiện Sống xanh đã tới được thôn Bản Pèo, Vằng Doọc (xã Bình Trung, huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn). Những túi quà lớn được các Genee hăng hái trao đến tay từng bạn nhỏ ở điểm trường còn nhiều khó khăn này. Ánh mắt trong trẻo của những bạn học sinh nơi đây ánh lên sự vui sướng khi đón nhận món quà từ Genee.
Có lẽ, những người “được” trong chuyến đi này không chỉ có những bạn nhỏ của ngôi trường vùng cao mà chính Genee cũng có những bài học riêng của mình: bài học về sự kiên trì, theo đuổi mục tiêu từ những bạn nhỏ vượt đường xa ngoằn ngoèo để tìm đến cái chữ; bài học về tình yêu thương, sự sẻ chia để mang đến những giá trị tốt đẹp, bền vững cho cộng đồng.
157 suất quà trị giá hơn 40 triệu đồng đã góp phần “đưa Tết về” với 32 gia đình khó khăn, 115 em học sinh tại địa phương. Genesis xin chân thành cảm ơn sự hỗ trợ và đồng hành của phụ huynh, tập đoàn Capital House, giáo viên nhân viên hệ thống và toàn bộ thành viên trong chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa này.