Ghé thăm làng gốm Bát Tràng và trải nghiệm trở thành “nghệ nhân nhí”

Ngày đăng 22/05/2024
Biên tập Biên tập:

Chương trình phát triển cá nhân PDP là một trong những dấu ấn của Ngôi trường Xanh Genesis, một trong những hoạt động của chương trình Genee mong chờ chính là các chuyến đi học tập trải nghiệm. Tuần này, các Genee từ khối Grade R đến khối 3 đã có chuyến thăm tới Bảo tàng gốm Bát Tràng để tìm hiểu và trải nghiệm kiến thức liên quan tới các môn: Tiếng Việt, Lịch sử, Mĩ thuật.

Những ánh mắt tò mò và sáng bừng khi được cô chú tại bảo tàng kể lại những câu chuyện lịch sử , được quan sát các tác phẩm với đủ hình thù ngộ nghĩnh và đầy màu sắc, được chiêm ngưỡng công trình kiến trúc độc đáo của một làng nghề truyền thống; hóa ra mỗi tác phẩm được trưng bày đều có ý nghĩa và đem lại nhiều bài học bổ ích.

Đặc biệt hơn cả, chuyến đi lần này đã cho con cơ hội được tự tay tạo ra sản phẩm gốm một cách tỉ mỉ. Từ một khối đất sét nhỏ, dưới bàn tay khéo vuốt và tạo dáng trên bàn xoay các “nghệ nhân nhí” cố gắng tạo ra các sản phẩm gốm sứ với nhiều hình thù ngộ nghĩnh. Quả thực đây là công đoạn đòi hỏi sự khéo léo của người nghệ nhân. Tuy quần áo có thể lấm lem một chút nhưng Genee cũng vô cùng thích thú với công việc này.

 

> Mời bố mẹ cùng điểm qua một vài hoạt động mà các Genee đã thực hiện trong chuyến đi qua những hình ảnh dưới đây!