Chương trình giáo dục Mầm non

Cốt lõi của chương trình giáo dục mầm non là Giáo dục Xanh. Các chương trình ESL, MOET, Cảm thụ âm nhạc, Thể dục ở trường Mầm non Genesis đều dựa trên Giáo dục Xanh.

Chương trình Giáo dục xanh

Cốt lõi của chương trình giáo dục mầm non là Giáo dục Xanh. Các chương trình ESL, MOET, Cảm thụ âm nhạc, Thể dục ở trường Mầm non Genesis đều dựa trên Giáo dục Xanh.

17 mục tiêu phát triển của Liên hợp quốc

Mỗi tháng, Nhà trường lựa chọn một trong số 17 mục tiêu phát triển bền vững làm chủ đề cho các hoạt động học tập và trải nghiệm. Các mục tiêu này được lựa chọn dựa theo thời điểm phù hợp trong năm và các ngày kỷ niệm theo tháng. Từ mục tiêu chính, Nhà trường tiếp tục lựa chọn ra một chủ đề phù hợp trong các nội dung của mục tiêu đó và xây dựng chương trình theo từng tuần.

 

 

Phương pháp học tập dự án

Học sinh Genesis học Giáo dục Xanh theo phương pháp Học tập dựa trên các dự án. Mỗi tháng, học sinh mầm non sẽ làm một dự án và tổ chức một buổi báo cáo dựa trên chủ đề được chọn.

Chương trình Tiếng Anh ESL

Chương trình Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 (ESL) của Genesis được xây dựng để sử dụng tối ưu phương pháp học tập chuyên đề. Phương pháp học tập chuyên đề tập trung vào vấn đề cụ thể giúp trẻ nhận biết toàn diện kiến thức qua những lý thuyết liên quan đến chủ đề và những trải nghiệm thực tế. Bởi vậy, các tiết học ESL ở Genesis được diễn ra hàng ngày, thời lượng và nội dung tùy theo hệ đào tạo:

Hệ hội nhập

Thời lượng tiếng Anh 1 tiếng/ngày

Hệ song ngữ

Thời lượng tiếng Anh 4 tiếng/ ngày (toàn thời gian buổi sáng, bao gồm học tiếng Anh, làm dự án và chơi tự do).

Trong thời gian này, học sinh học với giáo viên nước ngoài cùng sự hỗ trợ của giáo viên Việt Nam. Trong mỗi tiết học, học sinh được khuyến khích sáng tạo, phát triển kỹ năng tư duy, kỹ năng học tập, kỹ năng làm việc nhóm. Các nội dung học tập được giới thiệu thông qua nhiều hoạt động khác nhau: nghe các câu chuyện, sắp xếp các sự kiện, thể hiện ý kiến và cảm xúc, nói và nhắc lại câu chữ, chơi các trò chơi vận động, đóng kịch, sáng tạo nghệ thuật…. 

Ngoài ra, học sinh mầm non cũng học 2 tiết Phát triển thể chất bằng tiếng Anh với giáo viên nước ngoài trong một tuần.

Phát triển kỹ năng cho trẻ ở Bậc mầm non

TIỀN TIỂU HỌC/ MẪU GIÁO LỚN
Dành cho các bé 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1

– Khơi dậy niềm háo hức, tự tin vào lớp 1
– Phát triển tư duy logic, tư duy song ngữ
– Khích lệ sáng tạo, tăng cường thể chất
– Chuẩn bị các kỹ năng học tập cần thiết cho bậc tiểu học

 

TÀI LIỆU THÔNG TIN BẬC MẦM NON (11 TRANG)

nhà trẻ
18 - 36 tháng

Phát triển cảm giác; Phát triển vận động; Phát triển cơ nhỏ; Phát triển ngôn ngữ: nói câu 3 từ và phát âm các từ đơn, Phát triển nhận thức: tư duy tổng thể, nhận biết các điểm chung

MẪU GIÁO BÉ
3 - 4 tuổi

Phát triển vận động; Phát triển nhận thức: nhận ra các chi tiết, phân biệt điểm giống và khác nhau; Phát triển ngôn ngữ: diễn đạt ý kiến, yêu cầu, mong muốn, đặt câu hỏi

MẪU GIÁO NHỠ
4 - 5 tuổi

Phát triển vận động; Phát triển nhận thức: nhận ra các chi tiết, phân biệt điểm giống và khác nhau; Phát triển ngôn ngữ: diễn đạt ý kiến, yêu cầu, mong muốn, đặt câu hỏi, sử dụng các câu dài và có ý nghĩa

Gia đình và Nhà trường chung triết lý

Gia đình chọn Genesis bởi định hướng cùng mong muốn làm sao để trẻ cân bằng khi ở trường cũng...
2017-03-13T11:54:16+07:00
Gia đình chọn Genesis bởi định hướng cùng mong muốn làm sao để trẻ cân bằng khi ở trường cũng như ở nhà.

Con rất yêu quý thầy cô

“Thật sáng suốt khi tôi đã chọn chuyển cho Thỏ về Genesis. Con rất yêu thầy cô và yêu việc...
2019-08-05T11:16:27+07:00
“Thật sáng suốt khi tôi đã chọn chuyển cho Thỏ về Genesis. Con rất yêu thầy cô và yêu việc học.”