Những câu hỏi thường gặp

Thông tin tuyển sinh

 • Mầm non: trẻ từ 18 tháng tuổi – 5 tuổi
 • Tiểu học: 6 tuổi – 10 tuổi

*Yêu cầu tuyển sinh: đạt tiêu chuẩn kiểm tra định vị đầu vào của BGH

– Mầm non: tuyển sinh liên tục các tháng trong năm

– Tiểu học:

 • Genesis thường tổ chức tuyển sinh cho năm học mới bắt đầu từ Tháng 1 hàng năm cho đến khi hết chỉ tiêu
 • Tuyển sinh bổ sung được tổ chức liên tục (nếu còn chỉ tiêu)
 • B1: Đăng ký nhận thông tin, tham quan trường;
 • B2: Đăng ký đánh giá năng lực đầu vào;
 • B3: Thực hiện bài đánh giá năng lực;
 • B4: Tư vấn lộ trình;
 • B5: Ghi danh giữ chỗ – Hoàn thành thủ tục nhập học.
 • Genesis tiếp cận đánh giá năng lực học sinh theo chủ trương đổi mới của Bộ giáo dục & Đào tạo và cũng là xu hướng trên Thế giới nhằm đánh giá toàn diện trình độ, kỹ năng của học sinh.
 • Dạng các bài kiểm tra này cũng dựa trên những đề kiểm tra đánh giá Chương trình học sinh Quốc tế.

Trường Genesis không tổ chức ôn luyện trước kỳ thi cho học sinh. Tuy nhiên, trường có câu lạc bộ Step up để các con có thời gian làm quen với trường lớp, với cô và các bạn. Các con được chuẩn bị sẵn sàng tâm thế, kỹ năng, kiến thức, năng lực và tư duy để chuyển cấp.

 • Học sinh muốn tham gia trải nghiệm học tập tại Genesis có thể đăng ký vào các buổi Hội thảo tuyển sinh và Chương trình trải nghiệm 1 ngày làm Genee theo thông báo từ Phòng tuyển sinh.
 • Ngoài ra, để PHHS hiểu rõ hơn về trường, thầy cô giáo, ngôi trường mới, phương pháp giảng dạy, học tập, nhà trường có câu lạc bộ Step up – Chuẩn bị tâm thế cho học sinh vào Lớp 1 & Trại hè hàng năm.
 • Câu lạc bộ Step up dành cho học sinh chuẩn bị vào Lớp 1 diễn ra từ Tháng 1 đến hết Tháng 5 (2 khóa).
 • Trại hè diễn ra từ giữa Tháng 6 đến hết Tháng 7.

Chương trình đào tạo và hoạt động trải nghiệm

 • Genesis là trường học Xanh – Nhà trường xây dựng và phát triển chương trình giáo dục kết hợp hài hòa giữa chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam và Chương trình quốc tế IPC của Fieldwork Education, Anh Quốc, chú trọng đưa tính bền vững toàn cầu vào giá trị cốt lõi của nhà trường. Nhà trường cung cấp một trải nghiệm liên kết giữa việc phát triển các kỹ năng cơ bản, thúc đẩy sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề, đề cao các giá trị đạo đức, khuyến khích học sinh đổi mới và vượt qua những thách thức hiện tại cũng như trong tương lai.
 • Genesis là dự án trường học Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ xanh LOTUS hạng vàng do Hiệp hội Công trình xanh Việt Nam (VGBC) thẩm định và xét duyệt. Kiến trúc Trường Genesis được thiết kế giữa không gian xanh, đảm bảo 100% tầm nhìn tràn ngập ánh sáng tự nhiên, cải thiện các vấn đề ô nhiễm ánh sáng, ô nhiễm tiếng ồn… Các vật liệu xây dựng, trang thiết bị cũng được chú trọng yếu tố an toàn và thân thiện với môi trường.
 • Genesis kết nối và là trường đối tác với nhiều trường học xanh/bền vững khác trên thế giới, giúp chúng tôi truy cập một lượng lớn tài liệu nghiên cứu và giảng dạy và một mạng lưới các trường, các chuyên gia tình nguyện quốc tế có cùng chí hướng để trao đổi thông tin, con người và các ý tưởng để đa dạng hóa các hoạt động và giúp cho học sinh thực sự có cơ hội học và trải nghiệm thực hành thực tế. Giáo dục vì sự phát triển bền vững giúp cho mỗi học sinh có được kiến thức, kỹ năng, thái độ và những giá trị cần thiết để định hình một tương lai bền vững.
 • Chúng tôi kết nối cộng đồng học sinh, giáo dục & nhân viên nhà trường, phụ huynh học sinh và các đối tác hoạt động, để cùng nhau xây dựng và lan tỏa lối sống xanh, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên môi trường vì sự phát triển bền vững cho các thế hệ tương lai.

Chương trình Tiếng Việt của nhà trường được bổ sung thêm các tiết Văn hóa đọc, Viết sáng tạo giúp học sinh tăng cường khả năng tự học, yêu thích đọc sách và tìm hiểu các tri thức của nhân loại, nâng cao khả năng bộ lộ cảm xúc, khả năng sáng tạo, phát huy trí tưởng tượng phong phú.

– Chương trình Toán phát triển tư duy tại Genesis được xây dựng & phát triển bởi GS. TS Lê Anh Vinh với 2 tiết/tuần với các hoạt động trải nghiệm trực quan thú vị. Phương pháp giảng dạy đổi mới, xây dựng nền tảng & phát triển tư duy cho học sinh.

– Ngoài ra, nhà trường còn có các tiết Toán nâng cao 1-2 tiết/tuần, phù hợp với những học sinh có năng khiếu & yêu thích các thử thách Toán học, đáp ứng nhu cầu tham gia các sân chơi Toán học trong nước & quốc tế cho học sinh.

 • Với hệ Hội nhập: Học sinh tốt nghiệp Tiểu học Genesis sẽ có trình độ Tiếng Anh đạt A2+ và một số học sinh có thể đạt B1.
 • Với hệ Song ngữ (IPC): Học sinh có khả năng thi đỗ và học tốt các trường song ngữ, quốc tế. Tiếng Anh đạt 100% B1.

Ban giám hiệu và Đội ngũ giáo viên

Nhà trường có Đội ngũ xây dựng chiến lược giáo dục và phát triển chương trình là những người có nhiều năm kinh nghiệm và vô cùng tâm huyết với giáo dục. Có thể kể đến như:

 • Ths. Phan Anh – Ths Giáo dục Đại học La Trobe – Melbourne – Australia. Thầy có nhiền năm làm Giảng Viên trường Đại học Thủ Đô Hà Nội; Thầy từng là Hiệu trưởng của trường Song ngữ Liên cấp Wellspring; Hiệu trưởng, Giám đốc khối Trung học Miền Bắc – Hệ thống giáo dục Vinschool
 • GS.TS Lê Anh Vinh – Giáo sư trẻ nhất Việt Nam năm 2020, TS Đại học Harvard (Hoa Kì) năm 2010, Phó Viện trưởng Viện Khoa học giáo dục Việt Nam (2017-2020), Phụ trách Viện khoa học Giáo dục Việt Nam (từ 11/2020).
 • TS. Nguyễn Chí Hiếu – Tiến sĩ Đại học Standford, Thủ khoa MBA Đại học Oxford (Anh), TOP 100 sinh viên xuất sắc nhất Thế giới 2006, Sinh viên giỏi nhất nước Anh 2004, Chuyên gia giáo dục, cố vấn cấp cao một số hệ thống Giáo dục Phổ thông, Đại học.
 • Ths. Nguyễn Lê Hường – Ths chuyên ngành Hoa Kì học, Đại học New York, Học bổng Fulbright 2009-2011…
 • Thầy Christopher Mark Mc Donald: Thầy Christopher tốt nghiệp Cử nhân Khoa học xã hội, Trường Đại học Kalamazoo, Michigan, Hoa Kỳ. Sau đó, ông lấy bằng Thạc sĩ Khoa học xã hội, Trường Đại học Wayne State, Michigan và Trường đại học Middlebury, Vermont, Hoa Kỳ. Thầy Christopher từng là quản lý cao cấp của nhiều hệ thống giáo dục quốc tế, bao gồm: Tổng Hiệu trưởng Học viện Maine Central (MCI), Hoa Kỳ; Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Liên cấp Olympia, Hà Nội; Giám đốc Quan hệ Quốc tế trường Đại học Stanstead, Quebec, Canada; Phó Hiệu trưởng trường Winchendon, Massachusetts.
 • Với hệ Hội nhập: Học sinh sẽ học 9 tiết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh với GV nước ngoài & 6 tiết với GV Việt Nam.
 • Với hệ Song ngữ: Học sinh học 15 tiết bằng ngôn ngữ Tiếng Anh với GV nước ngoài & 5 tiết với GV Việt Nam.

Cơ sở vật chất và dịch vụ

Xe đưa đón học sinh là dịch vụ lựa chọn thêm và được sắp xếp căn cứ theo nguyện vọng của PHHS và khả năng đáp ứng của Nhà trường.

Nhà trường cung cấp dịch vụ Xe đón trả học sinh tại điểm và tại Nhà. Giám sát viên liên lạc chặt chẽ với Phụ huynh hàng ngày, đảm bảo an toàn trong công tác đón và trả học sinh. 100% học sinh được điểm danh bằng thiết bị nhận diện gương mặt hiện đại khi vào và ra khỏi cổng trường. Kết quả điểm danh được thông báo tới phụ huynh thông qua hệ thống liên lạc Little Live.

Với những gia đình học sinh ở quá xa địa điểm trường thì tuyến xe bus sẽ được sắp xếp tùy theo từng trường hợp cụ thể.

Chế độ dinh dưỡng của học sinh được xây dựng phù hợp với từng lứa tuổi để tránh tình trạng suy dinh dưỡng do thiếu chất, hay tình trạng béo phì do thừa chất.

Vấn đề thực phẩm và dinh dưỡng học đường tại Genesis được Ban lãnh đạo đặc biệt quan tâm nhằm hướng tới dịch vụ BẾP ĂN XANH – BẾP ĂN ORGANIC. 

1. Nguyên liệu thực phẩm cho mỗi bữa ăn được Genesis kỹ lưỡng trong việc lựa chọn các nhà cung cấp uy tín trên thị trường và 100% không sử dụng nilon trong giao nhận thực phẩm. 

2. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kiểm thực 3 bước theo QĐ 1246/QĐ-BYT của Bộ Y tế và lưu mẫu thức ăn trong vòng 24h. 

3. Bên cạnh đó, bộ phân Y tế Nhà trường còn sử dụng bộ KIT do Bộ Công an cung cấp để kiểm tra nguyên liệu mỗi bữa ăn có các chất cấm như hàn the, thuốc trừ sâu, độ sạch bát đĩa, dấm ăn, hải sản sống, thịt cá, bánh phở, bún, phẩm màu… Sau khi không phát hiện ra vấn đề gì bất thường mới được đưa vào nhà bếp để chế biến. Đặc biệt, nguyên liệu bữa ăn luôn tươi mới và chỉ sử dụng trong ngày.

Thực đơn hàng tháng của học sinh không lặp lại và được gửi đến phụ huynh thông qua ứng dụng liên lạc của Nhà trường.

Chính sách tài chính

 • Hoạt động dã ngoại tại Genesis là dã ngoại học tập, PHHS không cần đóng thêm bất kỳ chi phí nào thêm.
 • Genesis tổ chức câu lạc bộ ngoại khóa sau giờ học chính khóa tại trường. Chương trình này là tự nguyện, PHHS có nhu cầu có thể đăng ký với Văn phòng Nhà trường. Phí câu lạc bộ ngoại khóa được quy định cụ thể theo từng khóa và từng thời điểm tổ chức câu lạc bộ.
 • Khi học sinh bảo lưu hoặc rút hồ sơ thôi học, trong mọi trường hợp, PHHS cần phải thông báo bằng văn bản theo quy định của Nhà trường, gửi Giáo viên chủ nhiệm và Văn phòng nhà trường tối thiểu 45 ngày trước ngày áp dụng chính thức. PHHS không thực hiện đúng quy định này, các khoản phí sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.
 • Phí bảo lưu: 3.000.000 đồng/tháng. Áp dụng cho học sinh nghỉ học liên tục từ 15 ngày trở lên và được áp dụng theo nguyên tắc tính tròn nửa tháng. Mỗi năm học học sinh được bảo lưu không quá 2 tháng.
 • PHHS cần đóng đầy đủ các khoản phí tương ứng với các khoản theo tháng/kỳ/năm học, bao gồm cả thời gian nghỉ lễ tết Nguyên Đán (nghỉ lễ theo quy định của nhà nước).
 • Genesis sẽ quyết toán và hoàn phí dịch vụ ăn uống vào cuối năm học cho các ngày nghỉ lễ theo quy định.

Genesis khuyến khích anh chị em ruột trong gia đình cùng theo học tại trường. Con thứ hai được hưởng chính sách giảm 5% học phí và 10% phí xe tuyến.