Du lịch mùa Covid với 12 điểm bảo tàng trực tuyến trên thế giới này

Ngày đăng 22/03/2020
Biên tập Biên tập:

Hãy cùng Genesis chu du từ London đến Seoul với các bảo tàng tuyệt đỉnh nhất trên thế giới ngay tại nhà nhé bố mẹ!

Khi dịch bệnh Covid đang diễn biến phức tạp, tự cách li tại nhà là cách đảm bảo an toàn cho bản thân mỗi người và cộng đồng. Tuy nhiên, việc dành hai tuần ở nhà cũng gây ra không ít bất tiện và bức bối, khi những cách thức giải trí duy nhất các gia đình có thể tìm đến là lướt mạng vô định và xem Netflix.

Thế nhưng, có một cách để ở nhà cách li mà vẫn được chu du khắp thế giới, tiếp cận với nhiều nền văn hóa mới mẻ khác ngoài kia. Theo trang Fast Company, Google Arts & Culture đã tập hợp hơn 2500 bảo tàng và phòng trưng bày nghệ thuật nổi tiếng nhất trên thế giới để đem chúng lên màn ảnh kỹ thuật số, tái hiện một tour du lịch và triển lãm trực tuyến hấp dẫn nhất thế giới.

Trong bộ sưu tập này không thể không kể đến những tên tuổi kinh điển như Bảo tàng Anh (London), Bảo tàng Van Gogh (Amsterdam), bảo tàng Guggenheim (New York) cùng hàng trăm địa điểm du lịch văn hóa, lịch sử và khoa học kỳ thú trên toàn thế giới. Danh sách này đặc biệt phù hợp với các bạn sinh viên, học sinh, giúp nâng cao hiểu biết ngay cả trong những ngày không thể đến trường được.

Và nếu các tác phẩm nghệ thuật trứ danh từ các bảo tàng này vẫn chưa đủ thỏa ham thích tìm hiểu về văn hóa, bạn có thể tìm đến thêm nhà hát New York’s Metropolitan Opera với các chương trình biểu diễn trực tuyến vào 7:30PM (giờ Mỹ) mỗi ngày từ 16/3 đến 22/3/2020, hoặc tìm đến với các công viên quốc gia đáng xem nhất tại Mỹ.

Bảo tàng Anh (London)

Đây là bảo tàng biểu tượng của London, trái tim của London, niềm tự hào của London. Tại tour tham quan trực tuyến tại đây, bạn có thể chiêm ngưỡng hình ảnh của Tòa án tối cao, đá cổ đại Rosetta hay những xác ướp Ai Cập, cùng với hàng trăm hiện vật quý trên thế giới.
Xem chi tiết

Bảo tàng Guggenheim (New York)

Tính năng Google’s Street View hiện nay cho phép các du khách có thể trải nghiệm cảm giác đi trên cầu thang xoắn Guggenheim nổi tiếng ngay cả khi đang ngồi tại nhà. Trong hành trình này, bạn cũng có cơ hội khám phá các tác phẩm nghệ thuật xuất sắc nhất của trường phái Ấn tượng, Hậu ấn tượng, Hiện đại và Đương đại.
Xem chi tiết

Khu trưng bày Nghệ thuật Quốc gia (Washington D.C)

Bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng của Mỹ này đem đến tận hai triển lãm trực tuyến thú vị trên Google. Triển lãm thứ nhất là về thời trang Mỹ vào khoảng thời gian 1740 đến 1895 với rất nhiều hình thái, kiểu dáng trang phục từ thời kỳ thực dân đến kỷ nguyên Cách mạng. Triển lãm thứ hai là bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật từ họa sẽ Baroque người Hà Lan, Johannes Vermeer.
Xem chi tiết

Bảo tàng Musee d’ Orsay (Paris)

Người trải nghiệm có thể “bước đi” trong khu trưng bày rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của các họa sỹ Pháp sống trong khoảng 1848 đến 1914. Một vài cái tên nổi bật nhất tại đây có lẽ bạn từng nghe đến là Monet, Cézanne, Gauguin.
Xem chi tiết

Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại & Đương đại quốc gia (Seoul)

Chỉ cần kết nối internet, bạn có thể chiêm ngưỡng sáu tầng lầu với vô vàn các tác phẩm nghệ thuật Đương đại từ Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác tại đây.
Xem chi tiết

Bảo tàng Pergamon (Berlin)

Là một trong những bảo tàng lớn nhất tại đất nước Đức, Pergamon chắc chắn sẽ thỏa mãn niềm đam mê tìm hiểu văn hóa của bạn, kể cả khi bạn chưa có cơ hội đặt chân đến. Bảo tàng mang tính chất lịch sử lâu đời này là nơi lưu trữ rất nhiều các di tích, hiện vật cổ đại, tiêu biểu là công trình Ishtar Gate của Babylon và Pergamon Altar.
Xem chi tiết

Bảo tàng Rijksmuseum (Amsterdam)

Đây là nơi bạn có thể khám phá các kiệt tác Thời đại Hoàng kim của Hà Lan với các tác phẩm của Vermeer và Rembrandt. Trải nghiệm Street View tour của Google khiến người sử dụng có cảm giác như đang thực sự bước đi trên sảnh của bảo tàng biểu tượng đất nước cối xay gió này.
Xem chi tiết

Bảo tàng Van Gogh (Amsterdam)

Bất cứ ai hâm mộ người họa sỹ tài hoa nhưng bất hạnh Van Gogh đều không thể bỏ qua chiêm ngưỡng trực tuyến những tác phẩm của ông tại đây. Bảo tàng này trưng bày kho tàng khổng lồ các tác phẩm của ông với hơn 200 bức tranh, 500 bản vẽ và hơn 750 bức thư.
Xem chi tiết

Bảo tàng J.Paul Getty (Los Angeles)

Các tác phẩm nghệ thuật Châu Âu từ khoảng thế kỷ thứ 8 đa số đều có thể tìm thấy tại bảo tàng này. Các kiệt tác này đa dạng thể loại, từ các bức tranh, bản vẽ, điêu khác, bản thảo đến ảnh.
Xem chi tiết

Khu trưng bày Uffizi (Florence)

Dù không được nhiều người biết đến như đây là nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của một trong những gia đình nổi tiếng nhất ở Florence, Ý. Tòa nhà được thiết kế bởi Giorgio Vasari vào năm 1560 dành riêng cho Cosimo I de’ Medici, và bây giờ được mở cửa trực tuyến cho bất cứ ai trên thế giới đều được tham quan.
Xem chi tiết

Bảo tàng MASP (Sao Paulo)

Bảo tàng Museu de Arte de São Paulo hoạt động phi lợi nhuận và là một trong những bảo tàng hiện đại đầu tiên của Brazil. Các tác phẩm nghệ thuật ở đây được đặt trên các khung nền trong, khiến cho người xem có cảm giác như chúng đang lơ lửng trong không gian.
Xem chi tiết

Bảo tàng Nhân chủng học Quốc gia (Mexico)

Được xây dựng vào năm 1964, bảo tàng này ghi dấu sự phát triển của ngành Nhân chủng học và lịch sử của các di sản Mexico tiền gốc Tây Ban Nha. Bảo hàng này gồm 23 phòng trưng bày với các cổ vật quý giá, trong đó có một vài hiện vật từ nền văn minh Maya.
Xem chi tiết

Không phải tất cả các bảo tàng, khu trưng bày nghệ thuật đặc sắc trên thế giới đều được quy tụ trong bộ sưu tập của Google Arts & Culture. Tuy nhiên, trên thực tế, một vài bảo tàng lớn khác cũng đã và đang đưa các tác phẩm của mình lên trải nghiệm kỹ thuật số, phục vụ đông đảo du khách, trong đó có bảo tàng Louvre (Paris) các gia đình có thể tham khảo trong thời gian này.

Theo travelandleisure.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *